Sẵn sàng phương tiện phục vụ Tết Dương lịch 2019

Cập nhật ngày: 21/12/2018 05:45:45

Các bến xe khách trong tỉnh hiện đã chủ động phương tiện và nhân lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019.


Bến xe TP.Cao Lãnh không tăng giá vé dịp Tết Dương lịch 2019

Ban quản lý bến xe TP.Cao Lãnh cho biết, bến xe sẽ không tăng giá cước trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019. Đồng thời chuẩn bị 65 phương tiện để đưa rước khách tại 12 tuyến ngoại tỉnh và 2 tuyến nội tỉnh.

Trong trường hợp lượng khách tăng đột biến, bến xe sẽ điều phương tiện chạy ở các tuyến cố định còn lại để giải tỏa lượng khách. Với các phương tiện được tăng cường có phục vụ máy lạnh thì giá cước sẽ bằng với giá cước của các doanh nghiệp vận tải chất lượng cao, nếu không có máy lạnh thì giá sẽ giữ nguyên theo niêm yết trong bến.

Tại bến xe TP.Sa Đéc, ngoài 100 đầu xe hiện có, đơn vị này còn huy động thêm một lượng phương tiện và nhân viên để phục vụ tốt nhất cho hành khách trong dịp Tết này.

Hợp tác xã Vận tải thủy bộ TX.Hồng Ngự dự trù 10 phương tiện phục vụ cho tất cả các tuyến và không tăng giá cước đối với các lượt đi và về thông thường. Riêng các phương tiện chạy rỗng về để đưa rước khách sẽ được phụ thu thêm 40%.

Ngoài tăng cường phương tiện và nhân lực phục vụ, các bến xe còn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải niêm yết giá cước tại quầy bán vé và trên xe của doanh nghiệp, kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện; bố trí và kẻ số ghế đầy đủ, trên xe cần có bảng tuyến đường, hành trình, lịch trình xe chạy theo đúng quy định...

Mọi ý kiến phản ánh của hành khách trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019 có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp: 02773.88.66.77.

Bảo Nhi

Gửi bình luận của bạn