Xã Phong Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật ngày: 20/05/2019 05:45:07

Huyện Cao Lãnh cũng vừa công bố Quyết định công nhận xã Phong Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Phong Mỹ đã tập trung xây dựng nhiều mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân; thực hiện tốt xã hội hóa các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo tiêu chí NTM.

Những năm qua, xã đã huy động gần 100 tỷ đồng thực hiện bê tông hóa hàng chục km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây mới và nâng cấp hệ thống trường lớp học, nhà văn hóa thôn, trạm y tế,...

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,48%, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự phát triển vượt bậc của xã, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của các ban, ngành có liên quan và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thời gian tới, xã Phong Mỹ cần tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đã đề ra; xây dựng và triển khai kế hoạch duy trì, giữ vững từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tiếp tục liên kết tiêu thụ nông sản với doanh nghiệp và đầu tư trên địa bàn để phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao thu nhập người dân.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND tỉnh, huyện trao tặng Bằng khen, Giấy khen vì có những đóng góp vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

MINH TÂM

Gửi bình luận của bạn