Xác minh làm rõ dư luận “dự án” tự phát ở xã Mỹ Long

Cập nhật ngày: 18/10/2019 17:02:44

ĐTO - Thời gian gần đây có thông tin phản ánh tại ấp 2, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh hình thành một “dự án” tự phát phân lô bán nền, có trường hợp đã mua nền nhà, nhưng hiện tại “dự án” nói trên đã bị UBND huyện Cao Lãnh “tít còi”.

Một người dân ở địa phương cho biết, tôi có nhu cầu mua nền nhà, “chủ đầu tư” có đưa bản vẽ quy hoạch phân lô nền, cũng như “chìa” một số loại giấy tờ để chứng minh “dự án” hợp pháp, tôi tin tưởng đã mua nền. Tuy nhiên, mới đây chính quyền địa phương kiểm tra thực tế thì phát hiện “dự án” này đã san lấp lấn sang phần đất công nên tôi cũng lo lắng.


Phát hiện trường hợp san lấp cát chồng lấn sang phần đất hành lang kỹ thuật thuộc tuyến dân cư đường dẫn vào cầu sông Cái Nhỏ

Theo ngành chức năng huyện Cao Lãnh, qua kiểm tra hiện trạng thực tế tại 3 thửa đất tọa lạc ấp 2, xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh) do một người dân ở ngoài địa phương làm chủ đã phát hiện chủ sử dụng đất san lấp cát chồng lấn sang phần đất hành lang kỹ thuật thuộc tuyến dân cư đường dẫn vào cầu sông Cái Nhỏ (đoạn xã Mỹ Long) với tổng diện tích hơn 800m2. Sau đó, UBND huyện Cao Lãnh đã chỉ đạo ngành chuyên môn xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần thông báo hay khuyến cáo người dân biết về tính pháp lý của “dự án” để người dân biết nên hay không nên mua nền, cũng như có hướng xử lý phù hợp nếu lỡ mua nền trong “dự án” này, nhằm tránh dư luận bàn tán đây là “dự án” Alibaba phiên bản huyện Cao Lãnh.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn