Từ ngày 31/3, nắng nóng xuất hiện ở nhiều khu vực trên cả nước

Cập nhật ngày: 29/03/2024 05:34:51

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngoài ra, từ ngày 31/3, nắng nóng diện rộng có khả năng xuất hiện ở khu Tây Bắc Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ.


Ảnh minh họa

Dự báo ngày 29/3, khu vực miền Đông Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 15 giờ.

Khu vực miền Tây Nam bộ và Tây Nguyên ngày 29/3 có nắng nóng cục bộ.

Ngày 30/3, khu vực Nam bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 15 giờ.

Khu vực Tây Nguyên, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 31/3, nắng nóng diện rộng có khả năng xuất hiện ở khu Tây Bắc Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong những ngày nắng nóng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 16 giờ.

Những người đang ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp không nên đi ra ngoài trời nắng đột ngột mà cần phải có một khoảng thời gian để cơ thể thích nghi với môi trường bên ngoài bằng cách tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng hoặc ngồi nghỉ trong bóng mát trước khi đi ra ngoài trời.

Mặc quần áo sáng màu, thoáng mát, thấm mồ hôi. Tăng cường ăn các loại rau xanh và hoa quả, đặc biệt cần uống tối thiếu 1,5 - 2 lít nước/ngày.

Theo ANH NGỌC (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn