Mỗi việc thiện là một niềm vui

Cập nhật ngày: 02/04/2024 11:21:12

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240402112301dt3-1.mp3

 

ĐTO - Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Dơn (SN 1957) - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh luôn tích cực tham gia vận động nguồn lực hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm, cất nhà tình thương cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Ông Nguyễn Văn Dơn trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Ấp 1, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh

Để giúp đỡ những người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, ông Dơn thường xuyên phối hợp với các thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tìm hiểu hoàn cảnh của hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, ông Dơn phối hợp với các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã kết nối, vận động nguồn lực từ các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tổ chức trao tặng quà, gạo, nhu yếu phẩm cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời trao tặng gạo hàng tháng cho các hộ nghèo neo đơn hoặc hỗ trợ tiền cho các hộ gặp khó khăn đột xuất, mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, ông Dơn quan tâm vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo để họ ổn định cuộc sống. Với nhiều tâm huyết trong công tác từ thiện, xã hội, mỗi năm, ông Dơn trợ giúp cho hàng trăm trường hợp hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Riêng từ năm 2023 đến nay, đã trao tặng 400 suất quà, hỗ trợ cất 5 căn nhà tình thương, với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Không chỉ giúp đỡ người nghèo, hơn 4 năm qua, đều đặn mỗi thứ Bảy hàng tuần, ông Dơn tổ chức nấu những suất cơm nghĩa tình trao tặng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp, người già, trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, người già ở Nhà dưỡng lão Hưng Phước Thành (huyện Tháp Mười). Trung bình mỗi tuần, ông Dơn nấu khoảng 350 suất cơm để trao tặng. Ông Nguyễn Văn Dơn, chia sẻ: “Đối với tôi, mỗi việc thiện là một niềm vui, khi giúp được một trường hợp vượt qua khó khăn là niềm vui trong tôi nhân lên gấp bội. Tôi hy vọng mình luôn có nhiều sức khỏe để tiếp tục làm việc thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn”.

Với những đóng góp trong công tác từ thiện, xã hội những năm qua, ông Nguyễn Văn Dơn được Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tri ân “Hoa việc thiện” năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoàng Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, nhận xét: “Ông Nguyễn Văn Dơn luôn gương mẫu, đi đầu tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương. Đặc biệt, ông Dơn là một trong những cá nhân rất tích cực trong công tác vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm, cất nhà tình thương cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã. Những việc làm ý nghĩa của ông Dơn, giúp cho nhiều mảnh đời nghèo khó giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội”.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn