Cán bộ xã uống rượu điều khiển phương tiện gây tai nạn chết người

Cập nhật ngày: 15/06/2012 07:55:22

Ngành chức năng huyện Lai Vung vừa hoàn tất việc truy tố bị can Dương Văn Hoài (SN 1982) là công chức nông nghiệp xã Hòa Thành (Lai Vung) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Kết quả điều tra cho thấy, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 26-12-2011, Dương Văn Hoài điều khiển xe mô tô mang biển số 66S1-034.94 trên Quốc lộ 80 theo hướng từ Lai Vung đi thị xã SaĐéc, khi trong người có rượu (nồng độ cồn trong máu là 1,75 gam/lít) và không có giấy phép lái xe. Khi lưu thông đến địa phận ấp Tân Bình, xã Hoà Thành (Lai Vung), Hoài thấy trong người hơi mệt nên nhắm mắt lại nhưng vẫn tiếp tục điều khiển xe chạy với tốc độ khoảng 50km/h.

Khi vừa mở mắt, Hoài phát hiện phía trước có một xe mô tô đang lưu thông cùng chiều khoảng cách quá gần, Hoài không kịp xử lý tình huống nên xe của Hoài va chạm vào xe mô tô mang biển số 66L7- 4928 do Ngô Thị Kim Huệ (SN 1974) ngụ ấp Long Hội, xã Hoà Long, huyện Lai Vung điều khiển. Hậu quả Hoài bị xây xát nhẹ, còn chị Huệ tử vong trên đường đi cấp cứu.

Kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Tháp kết luận, Ngô Thị Kim Huệ chết do bị chấn thương sọ não. Bà Nguyễn Thị Bé Hoa (mẹ của Dương Văn Hoài) đã tự nguyện khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân số tiền 50 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Chính là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân Huệ đã nhận đủ tiền, anh cũng không yêu cầu gì thêm và có làm đơn bãi nại cho bị can Hoài.

Trước Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lai Vung, Dương Văn Hoài đã khai nhận nội dung nêu trên là phù hợp với hiện trường, kết quả giám định, lời khai của người làm chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan cùng các chứng khác có trong hồ sơ. Hành vi của Dương Văn Hoài đã phạm vào tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” được quy định tại điểm a, b khoản 2, Điều 202 Bộ luật hình sự.

Dũng Chinh

Tại a, b khoản 2, Điều 202 Bộ luật hình sự quy định:

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trương hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

a/ Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b/ Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng.


Gửi bình luận của bạn