Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tiếp công dân

Cập nhật ngày: 18/02/2019 16:29:52

ĐTO - Chiều 18/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có buổi tiếp công dân kỳ tháng 2.


Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành tại buổi tiếp công dân

2 trường hợp công dân có khiếu nại được tiếp đợt này là ông Huỳnh Văn Trí và bà Nguyễn Thị Mùi (ủy quyền cho ông Huỳnh Văn Trí) ngụ phường 1, TP Cao Lãnh. Nội dung khiếu nại liên quan đến việc giải tỏa, bồi thường và hỗ trợ do nhà nước thực hiện dự án Cơ sở làm việc khối Cảnh sát nhân dân thuộc địa bàn phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh.

Theo phương án bồi thường của UBND TP Cao Lãnh, ông Huỳnh Văn Trí được bồi thường, hỗ trợ gần 790 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Mùi được hơn 1,4 tỷ đồng. Ông Trí, bà Mùi không thống nhất phương án bồi thường trên nên có đơn khiếu nại yêu cầu nâng mức giá bồi thường đất và cây trồng, bồi thường đất từ vị trí 3, vị trí 4 lên vị trí 2…

UBND TP.Cao Lãnh đã ban hành quyết định giải quyết bác khiếu nại của ông Huỳnh Văn Trí, bà Nguyễn Thị Mùi. Ông Trí, bà Mùi không đồng ý, tiếp tục khiếu nại. Năm 2012, UBND tỉnh đã ban hành quyết định chuẩn y quyết định giải quyết của UBND TP.Cao Lãnh đối với ông Huỳnh Văn Trí, bà Nguyễn Thị Mùi.

Theo thẩm tra, xác minh của ngành chức năng, việc khiếu nại của ông Trí, bà Mùi không có cơ sở xem xét vì đã áp dụng giải quyết đúng quy định. Đối với yêu cầu của ông Trí, bà Mùi là được hưởng lãi suất ngân hàng kể từ khi có quyết định thu hồi đất đến ngày nhận tiền là không phù hợp.

Qua tiếp ông Huỳnh Văn Trí, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương kết luận các quyết định giải quyết khiếu nại là phù hợp quy định pháp luật và động viên ông Trí, bà Mùi chấp hành.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn