Giáo sĩ Do Thái Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Cập nhật ngày: 24/06/2012 14:02:19

Bốn người đàn ông đã bị khởi tố vì tội cố tìm cách hối lộ và đe dọa một nạn nhân từ bỏ việc đâm đơn kiện một giáo sĩ Do Thái đã lạm dụng tình dục cô tại cộng đồng Do Thái Chính thống ở Brooklyn, Mỹ.

Nạn nhân, giờ 17 tuổi, đã đâm đơn chống lại giáo sĩ Nechemya Weberman, 53 tuổi, vì đã lạm dụng cô trong 3 năm trời, từ năm 2007 tới năm 2010, khi ông này là nhà trị liệu tâm lý cho cô. Cô gái mới chỉ 12 tuổi khi bị lạm dụng.

Một trong bốn người đàn ông bị khởi tố, Abraham Rubin, 48 tuổi, đã đề nghị đưa cho nạn nhân 500.000 USD nếu cô từ chối hợp tác với nhà chức trách và cung cấp lời khai chống Weberman. Họ cũng khuyên cô rời Mỹ cùng bạn trai.

Cả 4 người này đều đã tuyên bố không nhận tội.

Cơ quan công tố cho biết Rubin bị khởi tố với các tội danh hối lộ nhân chứng, tác động tiêu cực tới nhân chứng và cưỡng bức người khác làm theo ý mình.Rubin có thể phải ngồi tù tới 7 năm trời. Các nhân vật còn lại là Joseph, Jacob và Hertzka Berger bị buộc tội đe dọa nạn nhân và nhân chứng. Nếu bị cho là có tội, Joseph và Hertzka Berger có thể nhận án tù 1 năm còn Jacob Berger nhận án tù tới 4 năm.

Bản thân Weberman đã bác bỏ cáo buộc lạm dụng tình dục. Vụ bắt giữ ông này hồi năm 2011 đã khiến cộng đồng Do Thái nơi ông sống phản ứng dữ dội. Hiện có khoảng 250.000 người Do Thái Chính thống bảo thủ sống ở vùng New York và họ cũng là cộng đồng Do Thái chính thống lớn nhất ngoài Israel./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn