Vận động viên Đồng Tháp giành 2 huy chương vàng giải thế giới

Cập nhật ngày: 22/08/2019 15:38:36

ĐTO - Chiều ngày 22/8, ông Nguyễn Tuyết Cương - Trợ lý Huấn luyện viên Đội tuyển Đá cầu Việt Nam, Trưởng Bộ môn Đá cầu Đồng Tháp cho biết, 2 vận động viên (VĐV) của quê hương Sen hồng vừa mang về 2 HCV cho đội tuyển Quốc gia tại giải Vô địch Đá cầu thế giới lần thứ X - năm 2019 đang diễn ra tại Thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp).


Tố Nguyên (bục số 1) nhận cúp vô địch nội dung đơn nữ (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chiếc HCV đầu tiên thuộc về Phạm Thị Tố Nguyên, sau khi chân cầu này xuất sắc đánh bại VĐV của Trung Quốc trong trận chung kết với tỷ số 2-0. Trước đó, chân cầu sinh năm 1998 toàn thắng để xếp hạng nhất ở vòng bảng (thắng Ma Cau, Hồng Kông, Đức, Ý và Mongolia), kế đến hạ VĐV nước chủ nhà ở bán kết. Đặc biệt, Tố Nguyên đạt HCV khi không để thua bất kỳ sét đấu nào tại giải.


Phước Sang (phải) chia vui cùng thành viên Ban huấn luyện sau khi giành chiến thắng ở chung kết đơn nam (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tiếp nối thành công của Tố Nguyên, một chân cầu khác của Đồng Tháp là Hồ Phước Sang cũng mang về thành tích cao nhất cho đội nhà ở nội dung đơn nam. Cũng giống như Tố Nguyên, Phước Sang toàn thắng cùng tỷ số 2-0 từ các trận đấu vòng bảng, bán kết và chung kết. Trong hành trình giành HCV, Phước Sang đã vượt qua đối thủ của các quốc gia: Pháp, Mongolia (vòng bảng); Ý (tứ kết); Đức (bán kết) và Trung Quốc (chung kết).

Với thành tích này, cả Tố Nguyên và Phước Sang đều đã bảo vệ thành công chiếc HCV mà 2 VĐV này giành được ở giải thế giới cách đây 2 năm tại Hồng Kông.

Giải Vô địch Đá cầu thế giới lần thứ X - năm 2019 diễn ra từ ngày 21 - 24/8 với sự tham gia của 17 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại giải, các đội tranh tài 7 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, đội ba nam và đội ba nữ. Trong 9 lần đã tổ chức, Việt Nam luôn giành ngôi nhất toàn đoàn. Với 2 HCV có được ở các nội dung đơn, Việt Nam có nhiều cơ hội để tiếp tục bảo vệ chức vô địch thế giới lần thứ 10 liên tiếp.

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn