Giá trái cây tăng nhẹ trong dịp Tết Đoan ngọ

Cập nhật ngày: 31/05/2017 05:39:58

ĐTO - Cùng với hoa, bánh... trái cây là sự lựa chọn của rất nhiều người vào dịp Tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch).


Người dân chọn mua trái cây tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh

So với những năm trước, trái cây được bày bán dịp Tết Đoan Ngọ năm nay khá phong phú, đa dạng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trái cây của nhiều vùng miền. Cụ thể, vải thiều 50.000 đồng/kg; thanh long 30.000 đồng/kg; măng cục 90.000 đồng/kg; sầu riêng 65.000 đồng/kg; bòn bon 60.000 đồng/kg; mãng cầu dai 50.000 đồng/kg; cam sành loại 1 giá 38.000 đồng/kg...

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, cửa hàng trái cây của chị Nguyễn Thị Thanh Lan tại chợ Cao Lãnh đã tập kết hàng về với số lượng tăng hơn 20% so với ngày thường. Chị Lan cho biết: “Giá trái cây các loại chỉ tăng từ 5 - 10% tùy loại. Có mặt hàng còn không tăng, vẫn giữ nguyên giá ngày thường. Riêng măng cụt, sầu riêng tăng 10 - 20 ngàn đồng/kg”.

Tại các siêu thị, trung tâm, không khí mua sắm cũng nhộn nhịp hẳn lên. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, nhiều đơn vị đã chủ động chuẩn bị các mặt hàng trái cây, hàng tiêu dùng tăng hơn 10 – 20% so với ngày thường.

Trái cây phong phú, giá cả lại không thay đổi nhiều so với ngày thường. Chính điều này đã tạo nên không khí sôi động của chợ Tết Đoan ngọ. Người tiêu dùng tha hồ lựa chọn những mặt hàng trái cây phù hợp. Chị Lê Thúy Hạnh ngụ phường 6, TP.Cao lãnh cho biết: “Tôi thường chọn mua xoài, bưởi, chôm chôm, măng cụt... Giá cả không khác ngày thường là mấy, các loại trái cây tại các chợ hầu hết có xuất xứ trong nước nên tôi rất yên tâm chọn mua”.

Góp mặt cùng trái cây, còn có hàng chục mặt hàng các loại hoa, bánh, chè... cũng hút hàng không kém để tạo nên cái Tết giữa năm truyền thống đúng nghĩa. Trong đó, các loại bánh nếp, bánh cúng là thứ không thể thiếu. Với giá bán từ 40.000 – 60.000 đồng/chục, khá đắt so với ngày thường, nhưng vẫn đắt hàng. “Dù có đắt hơn tí tôi cũng mua cho có không khí của ngày này” - chị Nguyễn Thị Phương Thảo ngụ phường 1, TP.Cao Lãnh chia sẻ.

Có một điểm dễ nhận thấy là tuy chợ Tết Đoan ngọ nhộn nhịp, tấp nập, nhưng hầu như giá cả vẫn ổn định.

Hoài Minh

Gửi bình luận của bạn