Du lịch sinh thái ở Đồng Tháp ngày càng hấp dẫn

Cập nhật ngày: 07/06/2012 09:37:09

Từ đầu năm đến nay, các điểm du lịch ở tỉnh Đồng Tháp đã đón trên 730.000 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có trên 19.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch của tỉnh đạt 81 tỷ đồng, tăng 18,28% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến Đồng Tháp chủ yếu là tham quan Khu Di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, làng hoa Sa Đéc, các khu du lịch sinh thái như Vườn Quốc gia Tràm Chim, rừng tràm Gáo Giồng, Xẻo Quít...

Các điểm du lịch sinh thái ở Đồng Tháp đang ngày càng hấp dẫn khách tham quan do môi trường sinh thái tự nhiên trong lành với rất nhiều loài động vật quý hiếm.

Trong đó phải kể đến Vườn Quốc gia Tràm Chim - Tam Nông đã trở thành khu đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế thứ tư của Việt Nam và là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới.

Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh) có diện tích khoảng 1.700ha, trong đó có 250 ha rừng tràm nguyên sinh cùng với những bưng trấp, lung, bàu và các loài thủy sinh thiên nhiên. Ngoài các loài chim quý quen thuộc như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời...

Theo Ban Quản lý Rừng tràm Gáo Giồng, vườn cò ở Gáo Giồng hiện có số lượng cò trắng lớn nhất ở vùng Đồng Tháp Mười, đặc biệt năm nay có hàng nghìn con cò ốc về sống làm tổ sinh sản - đông nhất từ trước đến nay.

Cò ốc thuộc họ hạc, tên khoa học là Anastomus oscitans, có trọng lượng từ 1-1,2kg/con, loài này nằm trong sách đỏ Việt Nam vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Cò ốc là loài chim quý hiếm, chúng thường sống bầy đàn ở các khu rừng nguyên sinh, vùng ngập nước Đông Nam Á, thức ăn chủ yếu là các loại ốc, động vật thủy sinh như ếch, nhái, cua....

Hiện, Ban quản lý đang tăng cường bảo vệ loài chim quý này để phục vụ khách tham quan. Để phát huy tiềm năng du lịch, tỉnh Đồng Tháp triển khai kế hoạch phát triển du lịch đến năm 2015, với mục tiêu mỗi năm đón 2,1 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 47.000 lượt khách quốc tế, 553.000 lượt khách nội địa, 1,5 triệu lượt khách hành hương, doanh thu du lịch đạt 360 tỷ đồng./.

TTXVN

Gửi bình luận của bạn