Anh Nhân mắc bệnh hiểm nghèo mong được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 14/08/2020 09:43:45

Trước đây, anh Nguyễn Văn Nhân (SN 1980) ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông khỏe mạnh đi làm thuê tại Xưởng sản xuất đồ gốm An Cơ, tỉnh Bình Dương có thu nhập khoảng 6,5 triệu đồng/tháng đủ trang trải sinh hoạt trong gia đình (vợ chồng anh và 3 đứa con nhỏ). Nhưng khoảng tháng 6/2019, anh Nhân thường xuyên bị mệt mỏi, choáng váng và hay mất ngủ. Gia đình đã đưa anh đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm...

Các bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã chẩn đoán: Anh Nhân mắc phải chứng bệnh tiểu đường và đang biến chứng qua gan, thận... nếu không kiên trì chữa trị sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Gia cảnh anh Nhân rất nghèo. Mẹ của anh vừa qua đời vì căn bệnh tiểu đường và sơ gan cổ trướng. Nhà không đất sản xuất. Vợ anh Nhân thấy anh bị bệnh nên đã ly dị, gửi đứa con trai út về cho bên ngoại nuôi, dắt đứa con gái lớn lên Bình Dương làm mướn, bỏ lại cho anh nuôi đứa con trai giữa (12 tuổi). Do mắc bệnh hiểm nghèo nên anh Nhân và con trai về quê tá túc cùng ba ruột trong căn nhà lụp xụp và trị bệnh bằng thuốc Nam, thuốc Bắc cầm cự qua ngày.

Trường hợp của anh Nguyễn Văn Nhân thật đáng thương, rất mong các nhà hảo tâm, những tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân... mở rộng lòng nhân, chia sẻ, cứu giúp anh có điều kiện chữa bệnh.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Gửi bình luận của bạn