Cẩn thận với thịt cóc

Cập nhật ngày: 23/05/2016 06:14:07

Thỉnh thoảng, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có người ăn thịt cóc dẫn đến tử vong (ngày 17/5 trên địa bàn phường 6, TP.Cao Lãnh xảy ra trường hợp cháu bé 4 tuổi tử vong do ăn thịt cóc). Nguyên nhân chủ yếu do người chế biến thịt cóc không kỹ hoặc chưa hiểu biết về những tác hại của một số bộ phận ở con cóc, từ đó làm cho độc tố dính vào thịt cóc, khi ăn vào dẫn đến tử vong. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân tuyệt đối “nói không” với việc ăn gan, trứng cóc. Trong quá trình chế biến thịt cóc, tuyệt đối không để da, nhựa cóc dính vào thịt; tránh làm vỡ trứng cóc, dính và còn sót trứng cóc trong thịt.

Thịt cóc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những độc tố ở một số bộ phận của chúng như nhựa, gan, trứng cóc có thể gây ngộ độc cấp tính, tỷ lệ tử vong cao. Do đó, khi chế biến thành thức ăn, cần làm thật kỹ, loại bỏ hết nội tạng, trứng, da để không còn độc tố, chỉ ăn thịt cóc khi được chế biến thật sự an toàn.

DƯƠNG ÚT

 

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn