Chủ động phòng, chống cúm và dịch bệnh trong dịp Tết

Cập nhật ngày: 12/01/2015 06:13:00

UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống cúm và dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, Sở Y tế tăng cường các hoạt động giám sát, xử lý triệt để ổ dịch (đặc biệt đối với dịch cúm A(H5N1), cúm A(H5N6), cúm A(H7N9), không để dịch xâm nhập, lây lan diện rộng và không để lây nhiễm sang người; tổ chức tốt việc thu dung, phân tuyến, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, hạn chế thấp nhất tử vong; chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ, triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời. Đồng thời, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tổ chức việc thanh tra và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các chợ đầu mối, điểm bán thực phẩm phục vụ Tết, các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và tại các bếp ăn tập thể đông người.

Ngoài ra, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép, thực hiện tốt các hoạt động bắt giữ, tiêu hủy gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, thực phẩm không đảm bảo an toàn.

UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai các biện pháp phù hợp nhằm ngăn chặn sự phát sinh và bùng phát của dịch bệnh trong mùa đông xuân, đặc biệt đối với dịch cúm A(H5N1), cúm A(H5N6), ngăn chặn sự xâm nhập của cúm A(H7N9) và các loại cúm khác; chú ý các địa bàn có nguy cơ cao, ổ dịch cũ, các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn còn hạn chế về dịch vụ y tế...

MT

 

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn