Cô Bùi Thị Oanh thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo

Cập nhật ngày: 14/01/2019 16:13:50

ĐTO - Cô Bùi Thị Oanh (SN 1956) - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành là người hết lòng vì người nghèo.


Cô Bùi Thị Oanh

Năm 2011, cô Oanh nghỉ hưu trở về địa phương sinh sống và tham gia sinh hoạt tại Hội Cựu Giáo chức xã Tân Nhuận Đông. Nhận thấy nhiều  gia đình nghèo ở địa phương cuộc sống rất vất vả nên cô Oanh thông qua các mối quan hệ bản thân, vận động các mạnh thường quân, bạn bè, người thân tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ để cô giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi năm, cô Bùi Thị Oanh vận động tặng hàng trăm phần quà cho gia đình nghèo, bệnh tật, người già neo đơn ở xã Tân Nhuận Đông, mỗi phần trị giá từ 200 - 500 ngàn đồng; hỗ trợ học phí cho 41 học sinh, sinh viên nghèo trong và ngoài huyện (học sinh cấp 1 và cấp 2 được hỗ trợ, 1 triệu đồng/em/năm; cấp 3 là 1,5 triệu đồng/năm và sinh viên đại học từ 2-3 triệu đồng/năm).

Cô còn tìm nguồn kinh phí tài trợ để cất nhà tình thương cho người nghèo. Chỉ riêng năm 2018, cô đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cất 13 căn nhà tình thương ở các xã Tân Nhuận Đông và An Nhơn với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng, mỗi căn nhà có diện tích từ 40m2 trở lên với kết cấu bằng bê tông, mái lợp tôn, được hỗ trợ từ 35 - 42 triệu đồng.

Anh Huỳnh Phúc Ngân - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Nhuận Đông cho biết: “Cô Bùi Thị Oanh rất tích cực trong công tác từ thiện xã hội ở địa phương. Cô đã góp phần giúp xã xóa được nhà tre lá tạm bợ và thực hiện tốt tiêu chí về tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn, góp phần đạt chuẩn xã nông thôn mới. Gia đình cô là gia đình tiêu biểu, nuôi dạy con cái thành đạt”.

Cô Bùi Thị Oanh tâm sự, bản thân cô rất vui khi thấy các hoàn cảnh được giúp đỡ có điều kiện sống tốt hơn. Đó cũng là động lực để thời gian tới cô tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động giúp đỡ cho người nghèo hơn nữa.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn