Công bố thành lập thị trấn Thường Thới Tiền

Cập nhật ngày: 08/02/2019 05:53:35

Trong không khí vui tươi mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019, vừa qua, huyện Hồng Ngự long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Uỷ Ban Thường vụ Quốc Hội về việc thành lập thị trấn Thường Thới Tiền thuộc huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp. Ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trao quyết định thành lập thị trấn Thường Thới Tiền.


Ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trao quyết định thành lập thị trấn Thường Thới Tiền

Sau 10 năm chia tách địa giới hành chính, thành lập TX.Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự chỉ có 11 xã, không có thị trấn. Năm nay, hòa chung không khí vui xuân đón Tết của cả nước, huyện Hồng Ngự đón tin vui là có thị trấn đầu tiên trong huyện.

Thường Thới Tiền là một trong 3 xã nông thôn mới đầu tiên của huyện, nhiều mô hình hay và hiệu quả của xã đã được nhân rộng ra các địa phương, giúp đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người của xã tăng lên từng năm, các tuyến đường giao thông nông thôn được bê tông hóa.

Sau thời gian xem xét, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ra quyết nghị thành lập thị trấn Thường Thới Tiền thuộc huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính xã Thường Thới Tiền và xã Thường Phước 2. Điều chỉnh hơn 1,4 km2 diện tích tự nhiên và hơn 2.600 người của xã Thường Phước 2 vào xã Thường Thới Tiền. Điều chỉnh hơn 16 km2 diện tích tự nhiên và hơn 500 người của xã Thường Thới Tiền vào xã Thường Phước 2; thành lập thị trấn Thường Thới Tiền trên cơ sở toàn bộ hơn 15 km2 diện tích tự nhiên và hơn 17.000 người của xã Thường Thới Tiền sau khi điều chỉnh địa giới hành chính hai xã trên. 

Tân Hợp

Gửi bình luận của bạn