Đại đức Thích Chơn Trí giúp đỡ nhiều người khó khăn

Cập nhật ngày: 01/06/2020 12:49:10

Đại đức Thích Chơn Trí (thế danh là Võ Minh Phong) - Trị sự Chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng là một trong những cá nhân tiêu biểu vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đại đức Thích Chơn Trí tặng quà cho các em học sinh

Học tập theo Bác, thời gian qua, thầy Thích Chơn Trí luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tích cực cùng với địa phương tham gia nhiều công tác xã hội như: vận động quyên góp tiền, vật chất ủng hộ giúp đỡ cho hộ nghèo, người neo đơn, trẻ em... Tổng số tiền thầy đã vận động giúp đỡ lên đến tỷ đồng, tập trung vào các việc: xây nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế, gạo, mì...

Đồng thời, hàng tháng, thầy còn vận động hỗ trợ cho trên 30 hộ gia đình đơn thân, người tàn tật gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn, tổng số tiền hơn 6 triệu đồng/tháng. Gần đây, trong đại dịch Covid-19, thầy Thích Chơn Trí đã vận động trên 500 triệu đồng tặng quà hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn; hỗ trợ cho 30 hộ bán vé số; cấp phát khẩu trang được hơn 70.000 cái; 4.000 chai nước rửa tay... đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo thầy Thích Chơn Trí, những việc làm trên thể hiện tấm lòng nhân ái, hướng thiện theo giáo lý nhà Phật và cũng trau dồi theo những điều Bác Hồ dạy, luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau để cùng vượt qua khó khăn. Thầy Thích Chơn Trí chia sẻ, công tác từ thiện là một trong những việc làm cao đẹp nhằm tạo niềm tin cho người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm công tác vận động từ thiện cũng không dễ dàng, chính nhờ tinh thần “Tương thân tương ái” luôn giúp thầy vượt qua khó khăn để tiếp tục vận động những nguồn hỗ trợ với mong muốn giúp đỡ được nhiều người còn khó khăn trong cuộc sống.

Nguyễn Long

Gửi bình luận của bạn