Đồng Tháp kéo dài thời gian cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Cập nhật ngày: 15/02/2020 10:44:15

ĐTO - Ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường Đại học Đồng Tháp về việc kéo dài thời gian cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.


Học sinh được kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất kéo dài thời gian cho các em học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trung cấp nghề, các trường cao đẳng) trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Đồng thời, tỉnh cũng lưu ý, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm nghỉ học này.

Sở GD-ĐT, Sở Lao động – Thương binh và xã hội chỉ đạo Ban Giám hiệu trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các em học sinh, học viên, sinh viên tự ôn tập trong thời gian nghỉ học; tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập… để chuẩn bị  cho các em học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau khi kết thúc thời gian cho phép nghỉ học.


Văn bản về việc kéo dài thời gian cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học

Theo Bộ GD-ĐT, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành; đồng thời sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình GD-ĐT.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn