Họp mặt phụ huynh có con em đang làm việc tại Nhật Bản

Cập nhật ngày: 10/12/2018 04:58:41

ĐTO - Sáng 8/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Nhật Huy Khang tổ chức họp mặt trên 500 phụ huynh có con em đang làm việc tại Nhật Bản. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan tham dự.


Hơn 500 phụ huynh có con em đang làm việc tại Nhật Bản tham dự

Đầu năm 2018 đến nay, Công ty TNHH Nhật Huy Khang đã tuyển chọn và đưa 600 thực tập sinh (TTS) của Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản, dự kiến đến hết tháng 12 sẽ có thêm 70 TTS sang Nhật làm việc.

Hiện Công ty đã có văn phòng tại Nagoya để quản lý, giải quyết kịp thời những khó khăn trong công việc, đời sống của TTS. Lãnh đạo Công ty cam kết sẽ đặt quyền lợi của TTS lên trên hết, trong năm 2019, đơn vị đề ra chỉ tiêu đưa từ 900 – 1.000 TTS của Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản.

Tại buổi họp mặt, nhiều phụ huynh chia sẻ: điều kiện sinh hoạt, làm việc của con em họ rất tốt, mức thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng/tháng đã giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo.

Đại diện Công ty TNHH Nhật Huy Khang và Nghiệp đoàn Nhật Bản cũng đã giải đáp thắc mắc, xoay quanh vấn đề gia hạn cho các TTS sau khi hết hạn hợp đồng.

Theo đó, chương trình TTS được Chính phủ Nhật Bản xem xét gia hạn thời gian từ 3 năm lên 5 năm, mặt khác còn tạo điều kiện để TTS lấy được visa và bảo lãnh gia đình. Từ năm 2014 đến nay, Công ty TNHH Nhật Huy Khang đã tuyển chọn và đưa hơn 1.600 TTS của Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan mong muốn các gia đình thường xuyên nhắc nhở con em mình chăm chỉ làm việc, chấp hành nghiêm pháp luật nước sở tại, không tham gia vào tệ nạn xã hội và vận động con em về nước khi hết hạn hợp đồng.

Đi làm việc ở nước ngoài không chỉ là những khoản thu nhập mà quan trọng hơn là kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc của những đất nước phát triển để trở về tạo lập tương lai, xây dựng quê hương. “Nghề nghiệp trong tay, kiến thức trong đầu, đạo đức trong tim” là thông điệp Bí thư Tỉnh ủy gởi đến các TTS.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn