Người dân tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 07/04/2021 06:06:17

ĐTO - Năm 2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh đặt chỉ tiêu vận động 13.500 đơn vị máu. Từ đầu năm 2021 đến nay, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với mục tiêu cung cấp, đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị và cấp cứu cho người bệnh, BCĐ vận động HMTN các cấp tổ chức các đợt HMTN thu hút đông đảo người dân tham gia.


Người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Theo BCĐ vận động HMTN tỉnh, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trung bình mỗi năm toàn tỉnh có trên 14.000 lượt người tham gia HMTN. Nhiều tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu thường xuyên tham gia HMTN và vận động HMTN. Công tác vận động và tổ chức HMTN gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng BCĐ vận động HMTN tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh đã cố gắng, linh hoạt trong công tác vận động, tổ chức HMTN phù hợp với tình hình thực tế. Trong tuyên truyền, vận động thực hiện bằng các hình thức như: lồng ghép trong các buổi họp, sinh hoạt của các chi, tổ, hội ở khóm, ấp; tuyên truyền qua mạng xã hội; phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ (CLB) vận động và tham gia HMTN. Toàn tỉnh hiện có 71 CLB vận động và HMTN, 43 CLB gia đình HMTN, 94 CLB hiến máu dự bị, với tổng số trên 2.600 thành viên...

Tại TP.Cao Lãnh, BCĐ vận động HMTN TP.Cao Lãnh đã tổ chức được 1 đợt HMTN, thu được 317 đơn vị máu. Ông Ngô Văn Hiểu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Cao Lãnh, Phó BCĐ vận động HMTN TP.Cao Lãnh cho biết: “Với chỉ tiêu được giao vận động 1.916 đơn vị máu trong năm 2021, dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ tổ chức 3 đợt HMTN. BCĐ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia HMTN. Với phương châm “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid-19”, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng hộ cá nhân; chia nhỏ các đợt hiến máu để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, giúp người dân yên tâm hơn khi đến hiến máu...”.

Hưởng ứng sự kiện Ngày toàn dân HMTN, BCĐ vận động HMTN tỉnh tổ chức đợt HMTN vào ngày 7/4/2021, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh (Phường 1, TP.Cao Lãnh). Dự kiến sẽ có hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia HMTN. Theo ông Nguyễn Trọng Tịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh cho biết, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt HMTN, BCĐ tỉnh tổ chức kéo dài thời gian hiến máu cả ngày; phân bố, sắp xếp người đến hiến máu; vệ sinh khu vực lấy máu; tổ chức đo thân nhiệt, nhắc nhở phòng hộ cá nhân cho người tham gia HMTN;... Bên cạnh đó, BCĐ vận động HMTN các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người; duy trì các CLB HMTN. Tiếp tục tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, gia đình, tập thể thường xuyên tham gia HMTN để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Đồng thời vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia các đợt HMTN trong năm, đặc biệt là sự kiện Chương trình “Hành trình đỏ” do BCĐ vận động HMTN tỉnh tổ chức... nhằm duy trì phong trào HMTN và huy động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn