Người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đi làm việc tại Nhật Bản được hỗ trợ vay vốn

Cập nhật ngày: 13/07/2020 05:45:08

ĐTO - Cử tri huyện Cao Lãnh đề nghị ngành chức năng có chính sách hỗ trợ người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được vay tiền để trả các khoản chi phí trong thời gian học định hướng trước khi xuất cảnh lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

UBND tỉnh cho biết, căn cứ Nghị quyết số 281 ngày 8/10/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, hiện nay chỉ có người lao động đi làm việc tại Nhật Bản được hỗ trợ giải ngân vay vốn theo 3 đợt. Cụ thể: Đợt 1 được vay vốn 15 triệu đồng/người sau khi có thông báo trúng tuyển (vòng sơ tuyển) của công ty xuất khẩu lao động và tham gia học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết (giáo dục định hướng); đợt 2 được vay không quá 30 triệu đồng/người sau khi có thông báo trúng tuyển chính thức và có hợp đồng lao động với công ty xuất khẩu lao động; đợt 3 sẽ được hỗ trợ vay đủ chi phí còn lại theo quy định sau khi có thông báo lịch xuất cảnh chính thức đi làm việc ở nước ngoài.

Đối với các thị trường lao động khác, người lao động sau khi có thông báo trúng tuyển chính thức và có hợp đồng lao động với công ty xuất khẩu lao động, tùy theo thị trường sẽ được hỗ trợ vay vốn theo quy định.

T.T

 

 

Gửi bình luận của bạn