Phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2012

Cập nhật ngày: 02/06/2012 15:17:51

Sáng ngày 1-6-2012, bà Trần Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, hội đoàn thể cùng 80 nhà tài trợ đóng góp Quỹ Bảo trợ trẻ em, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, thị, thành phố và hơn 60 trẻ em nghèo vượt khó của tỉnh tham dự lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2012 và họp mặt các nhà tài trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em.


Học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận xe đạp tại lễ phát động

Giai đoạn 2008-2011, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ gần 42 tỷ đồng trợ giúp cho 65.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,. Hội SAP-VN hỗ trợ khám sàng lọc bệnh cho trẻ khuyết tật, Hội Children Action hỗ trợ khám bệnh, cấp xe lăn cho trẻ em tàn tật, trẻ bị tim, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble hỗ trợ xây dựng nhà tình thương và các Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, Công ty Cổ phần Sa Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cá nhân như dược sỹ Lưu Minh Triết, bà Trương Tố Anh... đã có nhiều đóng góp cho Quỹ bảo trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thái đã ghi nhận, cám ơn những đóng góp của các nhà tài trợ, đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân tiếp tục góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật; chính quyền địa phương tiếp tục bảo vệ trẻ em góp phần làm giảm thiểu nguy cơ trẻ em bỏ nhà đi lang thang, lao động nặng nhọc, nguy hiểm, trẻ em bỏ học, bị ngược đãi, xâm hại...

Bà Trần Thị Thái cũng tuyên bố khai mạc Tháng hành động vì trẻ em năm 2012, bắt đầu từ 1-6-2012 đến 30-6-2012 với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. Hưởng ứng hoạt động này, đại diện các nhà tài trợ đã đóng góp tiền vào Quỹ bảo trợ trẻ em, trao 60 phần quà gồm xe đạp, cặp da cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

C.Phương

 

Gửi bình luận của bạn