Phát động thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em

Cập nhật ngày: 11/06/2019 04:54:30

ĐTO - Ngày 10/6 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”.


Ông Mai Đức Lộc - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam  phát biểu phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”

Theo ban tổ chức, cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” là hoạt động truyền thông về ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật, đồng thời chia sẻ khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam. Cuộc thi nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em thông qua các sản phẩm báo chí, truyền thông có nội dung và hình thức thể hiện tốt về các giải pháp, đề xuất, sáng kiến, gương điển hình, kinh nghiệm, mô hình tốt trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.
Tác giả có các tác phẩm thuộc mọi loại hình báo chí liên quan đến chủ đề phòng ngừa lao động trẻ em đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 31/8/2019 đều có thể gửi bài dự thi.

Các tác phẩm dự thi được gửi qua bưu điện, gửi trực tiếp hoặc gửi email đến ban tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Tầng 6 Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam; email vananh.vjtc@gmail.com.

Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là ngày 31/8/2019. Lễ công bố và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong quý 3/2019.

H.Nghĩa

Gửi bình luận của bạn