Tăng cường tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
Cập nhật ngày: 15/01/2021 05:26:45
ĐTO - Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị triển khai tăng cường công tác truyền thông và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra trong toàn tỉnh.
Theo đó, trong công tác tuyên truyền sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội. Kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến quy định về ATTP, kiến thức về ATTP. Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2021... Trong công tác thanh tra, kiểm tra, đoàn liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 20/3/2021.
C.P.