Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ, Đông y và Người mù năm 2024

Cập nhật ngày: 27/03/2024 14:44:56

ĐTO - Sáng ngày 27/3, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Cao Lãnh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Cao Lãnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội CTĐ, Người mù và Đông y năm 2024. Dự lễ khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Hữu Thời - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cùng 150 học viên là cán bộ chuyên trách Hội CTĐ các cấp ở các huyện Cao Lãnh, Thanh Bình, Tháp Mười và TP Cao Lãnh.


Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên thuộc Hội CTĐ tỉnh hướng dẫn 9 chuyên đề về công tác Hội. Tập trung vào các nội dung như: công tác dân vận của Hội CTĐ hiện nay; quan điểm, nội dung lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với tổ chức và hoạt động của Hội CTĐ, Đông y, Người mù trong tình hình mới; giải pháp triển khai thực hiện các phong trào, mô hình trọng tâm của Hội CTĐ hiện nay; nâng cao hiệu quả công tác Đông y, vận động hiến máu tình nguyện… Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 27 - 29/3. Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức lớp sẽ trao chứng chỉ cho các học viên đạt yêu cầu.  

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ chuyên trách công tác Hội CTĐ từ tỉnh đến cơ sở được cập nhật, trang bị kiến thức về công tác Hội và phong trào CTĐ, công tác Đông y và Người mù nhằm thực hiện tốt vai trò nòng cốt, điều phối các hoạt động nhân đạo ở địa phương, đơn vị. Đồng thời tuyên truyền các giá trị nhân đạo trong hoạt động CTĐ, Đông y, Người mù, nâng cao vị thế, lan tỏa hình ảnh đẹp của Hội CTĐ ngoài cộng đồng xã hội.

Văn Danh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn