Tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 15/02/2020 15:05:24

ĐTO - Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nCoV) đạt hiệu quả, ngày 15/2,  UBND tỉnh có văn bản đề nghị các cơ quan thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thông tin đến các cơ quan, đơn vị, người dân biết và phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Theo đó, thời gian qua tỉnh đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 (nCoV) diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả, đối với những người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ vùng có dịch tỉnh Vĩnh Phúc trong vòng 14 ngày, đề nghị cá nhân tự khai báo hoặc cơ quan, đơn vị, người dân khi phát hiện các trường hợp nêu trên sớm thông tin đến đường dây nóng của Sở Y tế (Đường dây nóng Sở Y tế, di động: 096.777.1717; Email: lanhmn@gmail.com)  hoặc Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ.

Vì sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng, rất mong mọi người quan tâm thực hiện.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn