Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới

Cập nhật ngày: 23/03/2020 05:37:50

ĐTO - Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà và Xã đoàn Tân Hộ Cơ tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát tờ rơi, khẩu trang và nước diệt khẩn cho người dân tại các chợ, cụm tuyến dân cư và khu vực biên giới. Tại đây, xe hoa cổ động chạy tuyên truyền quanh các tuyến đường chính trên địa bàn xã; các đoàn viên, thanh niên phát 1.000 tờ bướm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; treo 4 băng-rôn tuyên truyền, đặt 15 điểm sát khuẩn tại chợ Dinh Bà, chợ Tân Hộ Cơ và nơi đông dân cư. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị còn tuyên truyền hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, không tụ tập đông người, vệ sinh nhà cửa thông thoáng phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời khai báo y tế đầy đủ với ngành chức năng nhằm góp phần kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.


Đoàn viên, thanh niên các đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn người dân khu vực biên giới biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hồng Ngự kết hợp cùng các Hội LHPN cơ sở và Xã đoàn các xã: Thường Lạc, Thường Phước  1 và Thường Thới Tiền chia thành 5 điểm phát tặng hơn 5.000 cái khẩu trang vải cho người dân khu vực cửa khẩu, chợ biên giới và bến phà... Cùng với đó là hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang và rửa tay để phòng dịch bệnh. Với sự nỗ lực của các cấp hội, đặc biệt là Hội LHPN huyện trong việc vận động may khẩu trang tặng người dân, chỉ trong 1 tuần, các chị em phụ nữ đã may gần 10.000 cái khẩu trang tặng người dân trên địa bàn huyện.

P.Lộc-Văn Bửu

Gửi bình luận của bạn