Vận động hơn 151,6 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo

Cập nhật ngày: 08/01/2021 19:33:41

ĐTO - Ngày 8/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các cơ sở Hội trong tỉnh. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu (bên trái) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 gia đình có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện

Năm 2020, các cấp Hội trong tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào CTĐ như: xây dựng củng cố tổ chức Hội, duy trì thực hiện các hoạt động nhân đạo xã hội, hoạt động phòng ngừa, ứng phó thiên tai thảm họa. Nổi bật, các cấp Hội đã vận động thực hiện Tháng Nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chương trình ngân hàng bò. Qua đó, đã tặng gần 59.000 suất quà Tết, trao 23 con bò, cất mới 586 căn nhà CTĐ cho hộ nghèo, khó khăn; nhiều mô hình nhân đạo như: chợ nhân đạo, quầy hàng không đồng, bếp ăn tình thương,… trợ giúp hàng ngàn lượt người nghèo. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động Nhân dân hiến máu tình nguyện được gần 16.000 đơn vị máu; xây dựng mới 54 cây cầu nông thôn, sửa chữa trên 108km đường nông thôn;... Tổng trị giá hoạt động của các cấp Hội năm 2020 là 151,688 tỷ đồng (tăng 503 triệu đồng so với năm 2019), đã giúp đỡ cho hơn 547.000 lượt người.

Năm 2021, Hội CTĐ tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: tổ chức thành công Đại hội CTĐ các cấp; tiếp tục thực hiện các phong trào, cuộc vận động giúp người nghèo; tổ chức các đợt vận động hiến máu tình nguyện cung cấp lượng máu cứu người;… 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp Hội đạt được. Đồng thời đề nghị, Hội CTĐ tỉnh và các cơ sở Hội cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền về chức năng, vai trò của các hoạt động an sinh xã hội, cứu trợ nhân đạo của Hội để người dân, tổ chức mạnh thường quân góp sức hỗ trợ để hoạt động đạt hiệu quả hơn; củng cố, xây dựng lực lượng tình nguyện viên CTĐ cấp cơ sở để thực hiện các phong trào CTĐ ở địa phương; tổ chức thực hiện các chiến dịch hiến máu tình nguyện, phong trào Tết vì người nghèo, duy trì và nhân rộng các mô hình nhân đạo hiệu quả như: bếp ăn tình thương, quầy hàng không đồng,… để thực hiện tốt công tác Hội và phong trào CTĐ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Dịp này, 2 gia đình có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn