Từ chiều tối 7 - 9/6, Bắc bộ và Thanh Hóa khả năng mưa lớn trở lại

Cập nhật ngày: 06/06/2024 08:07:28

Dự báo, từ chiều tối 7 - 9/6, ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng trở lại. Trong mưa giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 6/6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi hơn 70mm.

Dự báo, từ chiều tối 7 - 9/6, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng trở lại. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, ngày và đêm 6/6, ở vịnh Bắc bộ, vùng biển phía bắc của khu vực bắc Biển Đông, nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và giông.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên hơn 2m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 32 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; phía nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 32 - 35 độ C, phía nam 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn