Nhật Bản: Phát hiện xác chuột bên trong, hơn 100.000 gói bánh mì bị thu hồi

Cập nhật ngày: 09/05/2024 02:45:12

Theo Japan News, Công ty Pasco Shikishima của Nhật Bản, ngày 8-5, cho biết đã thu hồi 100.000 túi bánh mì cắt lát ở nước này sau khi các bộ phận của một con chuột được phát hiện trong 2 túi bánh mì loại này.


Loại bánh mì bị thu hồi (Ảnh: Pasco Shikishima)

Trong thông báo, Pasco Shikishima đã gửi lời xin lỗi khách hàng, đồng thời cho biết đang điều tra để xác định nguyên nhân xác chuột có trong các sản phẩm của họ. Những túi bánh mì này được sản xuất tại một nhà máy ở Tokyo, nơi dây chuyền lắp ráp đã bị đình chỉ chờ điều tra. Công ty cũng cho biết đến nay vẫn chưa ghi nhận khách hàng gặp vấn đề sức khỏe sau khi ăn bánh mì "chojuku" trắng đã qua chế biến, món ăn sáng phổ biến của người Nhật.

Ước tính khoảng 104.000 gói bánh mì đã bị thu hồi ở Nhật Bản, từ Tokyo đến vùng Aomori ở miền Bắc. Pasco Shikishima cam kết sẽ tăng cường hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Việc thu hồi thực phẩm rất hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản, một quốc gia luôn đề cao tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm. Năm ngoái, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đã phải gửi lời xin lỗi tới khách hàng và thông báo thu hồi sau khi phát hiện một con gián trong cơm nắm.

Theo MINH CHÂU (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn