Thắng dễ Nadal, Djokovic đoạt Grand Slam thứ 15

Cập nhật ngày: 28/01/2019 05:45:00

Chiều 27/1, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic dễ dàng đánh bại đối thủ người Tây Ban Nha Rafael Nadal 3-0 (6-3, 6-2, 6-3) ở trận chung kết Giải quần vợt Úc mở rộng 2019, để đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp.


Novak Djokovic với niềm vui sau khi đánh bại Rafael Nadal để lần thứ 7 lên ngôi ở Úc mở rộng - Ảnh: Reuters

Trong quá khứ hai tay vợt này đã đối đầu với nhau 52 lần và Djokovic nhỉnh hơn đôi chút với 27 chiến thắng. Nhưng có lẽ chưa lần nào mà "trận chiến đế vương" lại kết thúc nhanh chóng và dễ dàng như lần này, với chiến thắng tuyệt đối dành cho Djokovic.

Có lẽ một trong những nguyên nhân là do Rafael Nadal vẫn chưa thật sự có được phong độ sung sức nhất do bị chấn thương.

Ở ván đầu tiên, Djokovic đã phát huy tuyệt đối những quả giao bóng có tốc độ lên đến 197km/h và giành được 4 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, để nhanh chóng kết thúc ván này với tỉ số 6-3.

Ván thứ hai còn kết thúc nhanh chóng hơn nữa khi Djokovic tiếp tục có những cú đánh rất hiểm hóc về hai góc ở cuối sân khiến Nadal phải rất vất vả cản phá.


Djokovic với danh hiệu Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp - Ảnh: Reuters

Kết thúc ván đấu, Djokovic giành được tổng cộng 11 điểm Winner (Điểm thắng sau mỗi cú đánh mà đối thủ không trả lại được), 4 cú ăn điểm trực tiếp và thắng tuyệt đối ở những tình huống lên lưới. Ở ván này, Djokovic đã giành chiến thắng với tỉ số 6-2.

Trong ván đấu quyết định, Djokovic đã thắng luôn 6-3 để giành chiến thắng chung cuộc 3-0 để khép lại 124 phút thi đấu.

Chiến thắng này đã giúp Djokovic lập kỷ lục 7 lần đăng quang ở Giải quần vợt Úc mở rộng và lần thứ 3 liên tiếp đoạt Grand Slam. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp của Djokovic.

QUỐC THẮNG (TTO)

Gửi bình luận của bạn