Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc Tết Kỷ Hợi 2019

Cập nhật ngày: 05/02/2019 08:31:14

ĐTO - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương vừa có bài phát biểu chúc Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Đồng Tháp online trân trọng giới thiệu đến độc giả bài phát biểu này.


Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp 

Năm mới Kỷ Hợi đang đến rất gần. Trong thời khắc đặc biệt này, tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi hoà mình trong không khí lễ hội hết sức sôi động, chào đón năm mới tại quảng trường Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, thủ phủ Đất Sen hồng.

Đây chính là lúc chúng ta trao gửi cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Công nghệ hiện đại cũng giúp chúng ta chia sẻ cảm xúc của mình với những người thân yêu, đang ở cách xa hàng trăm, nghìn cây số.

Qua sóng truyền hình và Internet, cho phép tôi được gửi lời chúc mừng đặc biệt đến toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, những người đang lao động học tập xa quê. Dù không ở bên nhau trong đêm giao thừa này nhưng tất cả chúng ta sẽ luôn sát cánh cùng nhau trong từng chặng đường phát triển của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

Và ngay lúc này đây, tận đáy lòng mình, tôi muốn được nói lời cảm ơn đối với bà con nông dân, những người đã mạnh dạn chuyển đổi tư duy, tham gia hợp tác liên kết và sản xuất an toàn hướng đến phát triển bền vững, góp phần đưa nông nghiệp Đồng Tháp đạt mức tăng trưởng ấn tượng, cao nhất trong 10 năm qua. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho thấy quyết sách đã đi vào cuộc sống, Đề án tái cơ cấu nông nghiệp khẳng định tính hiệu quả, khả thi.

Tôi cũng xin cảm ơn những nỗ lực mở lối, dẫn dắt thị trường của các doanh nghiệp tiên phong và các doanh nghiệp đầu ngành đã đưa thuỷ sản Đồng Tháp vươn xa, trở thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực, xác lập mức giá kỷ lục, lần đầu tiên mang về giá trị vượt mốc 1 tỷ USD. Kinh tế tỉnh nhà bứt phá vươn lên, Đồng Tháp trong nhóm dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng và sự lớn mạnh về quy mô của nền kinh tế. Thành quả quan trọng này đã tạo dựng niềm tin, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân về hiệu quả hoạt động quản lý điều hành.

Tôi cũng muốn bày tỏ tình cảm trân quý đối với các gia đình đã mạnh dạn hưởng ứng chủ trương của tỉnh, mở cửa vườn nhà đón khách tham quan và làm du lịch homestay. Với những chính sách hỗ trợ hiệu quả, khả thi, du lịch Đồng Tháp đã tạo được dấu ấn đột phá, không chỉ xếp thứ 3 khu vực đồng bằng sông Cửu Long về số lượng du khách mà còn phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng.

Tôi cũng cảm ơn những nỗ lực vượt khó và quyết tâm đổi mới sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp để phong trào thật sự lan toả, hiện thực hoá khát vọng xây dựng Đồng Tháp trở thành địa phương khởi nghiệp.

Cảm ơn sự tận tuỵ, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, công chức với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả mang lại sự hài lòng cho người dân, để Đồng Tháp trở thành điểm sáng về cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, được Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao. Cảm ơn tất cả đã nỗ lực tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng, để mỗi người chúng ta đều rất đỗi tự hào khi nói rằng: Tôi - người Đồng Tháp.

Trong không khí vui tươi, ấm áp tình đất, tình người của Lễ hội đón chào năm mới, chúng tôi cũng vui mừng công bố Hò Đồng Tháp đã được vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Đây chính là điều kiện thuận lợi để nuôi dưỡng và phát huy các giá trị nhân văn sâu sắc của loại hình nghệ thuật dân gian gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân vùng sông nước đồng bằng, làm say lòng du khách gần xa.

Thời khắc giao thừa thiêng liêng đang đến! Đây là phút giây lắng đọng lòng mình, nghĩ về những buồn vui năm cũ và hoạch định những kế hoạch chung, riêng cho năm mới. Những thành quả đạt được trong năm qua là rất đáng tự hào nhưng không nên sống với cảm xúc đó quá lâu mà đây chính là lúc phải nghĩ đến những việc cần làm tiếp theo.

Đồng Tháp được đánh giá là còn nhiều tiềm năng phát triển, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Những dự án đầu tư chiến lược, phát huy giá trị tài nguyên bản địa kết hợp với sức mạnh công nghệ đang được xúc tiến nhanh, mở ra cơ hội phát triển cho nền kinh tế địa phương. Cầu Vàm Cống thông xe trong tương lai gần, hoàn thiện Dự án kết nối trung tâm Đồng bằng Mê kong góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương, thu hút đầu tư, tạo xung lực mới đưa Đồng Tháp chuyển mình vươn lên cùng các địa phương khác trong vùng.

Các cơ hội tốt đang hội tụ! Chúng ta có khát vọng, có niềm tin vào tương lai nhưng con đường phía trước vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Môi trường sống đang biến đổi từng ngày. Thế giới đang thay đổi với tốc độ chưa từng có do cuộc Cách mạng 4.0 đem lại. Trong tiến trình đó, Đồng Tháp xác định tầm nhìn chiến lược: Đó là một nền kinh tế dựa trên tri thức, công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng bền vững.

Câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của những quốc gia có diện tích nhỏ, không có tài nguyên thiên nhiên, trở thành những cường quốc kinh tế đã củng cố thêm niềm tin của chúng ta về tầm nhìn, tư duy chiến lược, năng lực quản trị xã hội và sự kiên trì theo đuổi những mục tiêu đã lựa chọn.

Nỗ lực thay đổi tư duy, dịch chuyển từ mô hình chính quyền quản lý sang kiến tạo phục vụ; lấy lợi ích của người dân, doanh nghiệp làm nền tảng để xây dựng chính sách, chúng ta quyết tâm đoàn kết cùng nhau giải quyết các thách thức về kinh tế, môi trường, giáo dục và các vấn đề xã hội khác để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống tốt đẹp hơn là mục tiêu cao nhất trong năm mới.

“Vững nội lực Sen hồng toả sắc

Đón vận hội Đồng Tháp vươn xa”

Đó chính là thông điệp của năm mới 2019 và cũng là khát vọng mãnh liệt mà tất cả chúng ta đều khát khao vươn tới. Hãy để niềm tin và những ước vọng tốt đẹp kết nối mọi người đến gần nhau hơn và cùng nỗ lực hành động vì sự phát triển phồn thịnh của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

Xin kính chúc mọi người, mọi gia đình hưởng một mùa xuân tươi vui và hạnh phúc, một năm Kỷ Hợi sung túc, nhiều thuận lợi và thành công!

Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Văn Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Gửi bình luận của bạn