Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 2 huyện Tân Hồng, Tam Nông

Cập nhật ngày: 05/10/2019 09:21:42

Ngày 4/10, ông Phạm Văn Hòa - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri xã Bình Phú (huyện Tân Hồng) và thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông).


Ông Phạm Văn Hòa thông tin chương trình kỳ họp Quốc hội đến cử tri

Cử tri xã Bình Phú kiến nghị nhà nước có chính sách giữ ổn định giá lúa cho nông dân vào đầu vụ; có chính sách cho vay thu mua tạm trữ lúa. Cử tri phản ánh tình trạng giá vật tư nông nghiệp tăng, kèm theo đó là tình trạng hàng giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến năng suất lúa.

Ở lĩnh vực giao thông, cử tri phản ánh việc chậm thực hiện đầu tư nâng cấp tuyến Quốc lộ 30 trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; hệ thống đường giao thông nông thôn xuống cấp; tuyến đường tuần tra biên giới do xe quá tải, xe công nông làm hư hỏng.

Ngoài ra, cử tri kiến nghị khi tham gia bảo hiểm y tế được liên thông lên tuyến tỉnh. Cử tri phản ánh việc trang trại chăn nuôi không được đăng ký giá điện kinh doanh; nhiều trụ sở làm việc xây dựng quy mô lớn nhưng sử dụng không hết chức năng, trong khi đó các bệnh viện lại thiếu giường bệnh.


Cử tri thị trấn Tràm Chim phát biểu ý kiến

Buổi chiều, cử tri thị trấn Tràm Chim phản ánh tình hình nhiều người sử dụng ma túy gây bất an cho xã hội nhưng chế tài xử lý chưa đủ răn đe; các cơ sở karaoke gây tiếng ồn, hoạt động quá giờ quy định.

Cử tri kiến nghị về chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng nên xem xét cất lại nhà bị xuống cấp. Cử tri phản ánh về việc không thu tiền điện tại nhà gây khó khăn cho nhiều người dân; hệ thống nước sạch chưa đạt chất lượng, ngành chức năng cần kiểm tra thường xuyên.

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Văn Hòa ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri để có phản ánh đến ngành chức năng và Quốc hội.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn