Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mỹ Hội lần thứ XII thành công tốt đẹp

Cập nhật ngày: 19/03/2020 16:20:58

ĐTO – Ngày 19/3, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục bước vào ngày làm việc ngày thứ 2 và bế mạc vào chiều hôm nay. Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Cao Lãnh đến dự và phát biểu tại Đại hội.


Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt trước Đại hội

Xã Mỹ hội duy trì và mở rộng diện tích vườn cây ăn trái lên 249ha (có 203ha xoài, còn lại là chanh, bưởi, nhãn và cây ăn trái khác) và thực hiện quy trình sản xuất theo hướng an toàn với diện tích 25,52ha, ứng dụng công nghệ sinh học và kỹ thuật canh tác tiên tiến vào trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng quy trình sản xuất VietGap trên vườn cây ăn trái được 17,52ha. Sản xuất lúa và cây ăn trái hàng năm đều đạt và vượt năng suất và sản lượng. Diện tích sản xuất hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản tiếp tục được duy trì và phát triển, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ.


Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Minh Tân Hội quán được ra mắt vào tháng 4 năm 2017, đến nay có 50 thành viên, duy trì sinh hoạt hàng tháng nhằm tuyên truyền về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các Nhà khoa học, doanh nghiệp đến dự để thông tin, hướng dẫn nông dân ứng dụng khoa học – kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp; thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản. Đồng thời, các thành viên Hội quán còn trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất để cùng nhau phát triển.

Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm thực hiện; phối hợp tổ chức đưa 73 đối tượng chính sách đi an dưỡng tại các điểm du lịch trong nước, tổ chức cho gia đình chính sách họp mặt, thăm viếng các Nghĩa trang Liệt sỹ ở tỉnh, huyện và Nhà bia tưởng niệm ở địa phương nhân dịp các ngày lễ, Tết; hoàn thành công tác phúc tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Viêc huy động trẻ mầm non ra lớp hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao và cơ bản duy trì sĩ số học sinh ở từng cấp học. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi giảm rõ rệt; ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên.


Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu (thứ 3 từ trái sang) đến dự Đại hội Đảng bộ xã Mỹ Hội lần thứ XII

Ban Chấp hành Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tổ chức triển khai, quán triệt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, hầu hết đội ngũ cán bộ, đảng viên có tư tưởng vững vàng và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các nguyên tắc sinh hoạt của Đảng được thực hiện nghiêm túc, phát huy vai trò trách nhiệm người đứng đầu. Công tác đánh giá cán bộ được thực hiện đúng quy trình và quy định, làm cơ sở để thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sắp xếp đội ngũ cán bộ. Việc bố trí, sử dụng cán bộ đảm bảo phù hợp với chuyên môn, phát huy tốt năng lực sở trường của từng cán bộ, từ đó hiệu quả công tác của đơn vị ngày được nâng cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Cao Lãnh cho rằng, xã Mỹ Hội cũng là địa phương nòng cốt trong các phong trào xây dựng nông thôn mới; đáng chú ý mô hình Tổ Nhân dân tự quản; “Cộng đồng dân cư quản lý xây dựng nông thôn mới” và hoạt động của Hội quán. Điều đáng trân quý là nhiều cán bộ, đảng viên ở cơ sở đã tự nguyện là những “thủ lĩnh cộng đồng” và người dân tự ý thức vươn lên làm chủ cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.


Biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng tại Đại hội

Trên nền hoạt động của Hội quán, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đã được thành lập, qua đó tạo điều kiện nông dân tiếp cận và ứng dụng có hiệu quả công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, tham gia xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả. Đặc biệt, với quyết tâm chính trị, cùng với sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp Nhân dân, xã đã vinh dự được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.

Trong công tác xây dựng Đảng, kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) và các quy định của Đảng đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Trong đó, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã phát huy vai trò nòng cốt vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ xã nhiều năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tín hiệu vui là sự đồng thuận của Nhân dân ngày càng cao. Qua đó, góp phần chung vào thắng lợi trong thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020…


Giới thiệu nông sản đặc trưng của xã Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh) tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Mỹ Hội tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đặc biệt, hát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Tập trung khai thác có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh trên địa bàn xã, tổ chức sản xuất theo hướng nâng cao chất lượng nông sản, phấn đấu diện tích sản xuất lúa chất lượng cao 2.000ha và liên kết sản xuất 1.500ha...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 thành viên. Ban Chấp hành Đảng bộ họp phiên đầu tiên bầu Bí thư Đảng uỷ, kết quả đồng chí Trần Thanh Hiền đắc cử Bí thư Đảng uỷ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn