Hoạt động kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Cập nhật ngày: 03/09/2012 07:55:45

* UBND thành phố Cao Lãnh vừa tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 43 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước khi bước vào buổi họp mặt, các đại biểu đã đến thắp hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cao Lãnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức cùng nhân dân thành phố phát huy tinh thần yêu nước, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Như Anh

* Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp tổ chức Chương trình giới thiệu tác phẩm của nhạc sỹ Nguyễn Văn Long và nhạc sỹ Nguyễn Hoàng. Các tác phẩm có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, Mẹ Việt Nam anh hùng, ca ngợi công đức Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và các bậc tiền nhân đã có công khai sáng vùng đất Đồng Tháp... Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 10/9/2012 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Đồng Tháp.

Lan Quyên

* Ngành văn hóa thông tin huyện Thanh Bình vừa tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng lần thứ X năm 2012. Tham gia liên hoan có 15 đội văn nghệ đến từ 13 xã, thị trấn và 2 ngành Công an và Chi cục Thuế với 150 nhạc công và diễn viên, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam. Liên hoan nhằm phát hiện những nhân tố có năng khiếu để làm hạt nhân cho phong trào văn nghệ quần chúng hoạt động sâu rộng trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trần Bảnh

Gửi bình luận của bạn