TP. Sa Đéc đón gần 2,5 triệu lượt khách tham quan du lịch

Cập nhật ngày: 24/09/2019 15:45:56


Video minh họa

Ngày 24/9, đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Ban Văn hóa - Xã Hội của HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến TP.Sa Đéc khảo sát về kết quả triển khai, thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về Đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp (giai đoạn 2015 - 2020) và nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.


Đoàn công tác của HĐND tỉnh làm việc với UBND TP. Sa Đéc

Theo UBND TP.Sa Đéc, nhờ có thế mạnh các làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử - văn hóa được khai thác, phát huy hiệu quả nên Sa Đéc thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu. Người dân TP.Sa Đéc chủ động xây dựng mô hình du lịch homestay cộng đồng để đón khách du lịch. Các hộ dân trên tuyến đường hoa cũng tham gia xây dựng và phát triển du lịch, đồng thời các hộ kinh doanh hoa, kiểng đầu tư, nâng cấp cơ sở phục vụ du khách tham quan.

Tính từ năm 2015 đến nay, TP.Sa Đéc đón gần 2,5 triệu lượt khách trong, ngoài nước đến tham quan, du lịch với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 63 ngàn tỷ đồng.

Công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị được địa phương quan tâm đã làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang. Hệ thống kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, nhiều công trình trọng điểm đưa vào phục vụ đã đáp ứng mục tiêu phát triển du lịch. UBND TP.Sa Đéc có chủ trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 theo hướng TP.Sa Đéc mang bản sắc hoa của tỉnh Đồng Tháp và đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi làm việc, UBND TP.Sa Đéc kiến nghị được tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ cho phát triển du lịch; đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật làng hoa Sa Đéc, các dự án vườn hoa kiểu mẫu; tăng cường xúc tiến, kết nối du lịch Sa Đéc với các khu, điểm du lịch trong, ngoài tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn công tác, TP.Sa Đéc cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa Đề án phát triển du lịch của tỉnh, trong đó công tác quy hoạch, đầu tư quy mô sao cho phù hợp và gắn với hoạt động hiệu quả; Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quảng bá hình ảnh phát triển du lịch của địa phương, đồng thời lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc phát triển du lịch của địa phương.

Trước đó, đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại các mô hình, cơ sở sản xuất hoa, kiểng kết hợp với phát triển du lịch để nắm tình hình về những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị, đề xuất của chủ các cơ sở trong việc hỗ trợ phát triển du lịch.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn