Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia

Cập nhật ngày: 08/11/2019 10:42:55

ĐTO - Nằm trong chuỗi những hoạt động của Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2019, ngày 7/11, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia”.


Đại diện đoàn đại biểu hai nước chủ trì buổi tọa đàm

Chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; ông Ly Vann Hong - Đặc phái viên Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Cục trưởng Cục Hành chính và Tài Chính, hàm Quốc vụ khanh, Trưởng đoàn Đại biểu Vương quốc Campuchia; bà Sroy Socheath - Tổng cục trưởng Tổng cục Thanh niên, Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia. Gần 200 đại biểu là những nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh giáp biên giới Việt Nam và Campuchia tham dự buổi tọa đàm.


Gần 200 nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên hai nước tham gia tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các nhà báo trẻ, thanh niên của Việt Nam và Campuchia trình bày nhiều bài tham luận liên quan đến tình hình báo chí nước nhà và thế giới; thách thức của nhà báo trẻ trước xu thế hội nhập và phát triển ngày càng mạnh mẽ của mạng xã hội; vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia…


Nhiều ý kiến của đại biểu bày tỏ lo lắng trước sự phát triển của thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Đại biểu hai nước cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ nhiều nội dung về giải pháp hạn chế tin không chính thống, giả mạo, sai sự thật, thông tin xấu độc trên mạng xã hội; giải pháp tuyên truyền hiệu quả những sự kiện quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Cùng với đó là công tác tuyên truyền truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia; việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà báo tác nghiệp và nhiều vấn đề khác.


Một số nhà báo của Việt Nam và Campuchia chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu trong buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng, để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển bền chặt, vai trò của những nhà báo trẻ, của các bạn thanh niên, sinh viên hai nước là rất quan trọng. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, trong quá khứ cũng như hiện tại và tương lai, với trách nhiệm, khát vọng của tuổi trẻ, các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên hai nước luôn là lực lượng xung kích thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng trở nên tốt đẹp và bền chặt hơn.


Nhà báo trẻ tác nghiệp tại buổi tọa đàm

Sau gần 5 ngày diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia kết thúc thành công tốt đẹp và lễ bế mạc đã được tổ chức vào tối 7/11.

N.An

Gửi bình luận của bạn