Dạy nghề phổ thông gắn với phát triển nghề truyền thống tại địa phương

Cập nhật ngày: 30/11/2018 04:18:35

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức dạy nghề phổ thông gắn với phát triển nghề truyền thống tại địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Theo kế hoạch, các nghề phổ thông gắn với địa phương gồm: nghề sửa kiểng Bonsai; nghề sản xuất cây có múi theo hướng GAP; nghề tạo sản phẩm tre, trúc, mây, cói; nghề tạo sản phẩm từ lục bình, bẹ chuối; nghề đan ghế nhựa; nghề nuôi, chế biến thủy sản nước ngọt. Ngoài ra, các trường THPT có thể lựa chọn thêm các nghề phổ thông khác trong danh mục các nghề gắn với thực tiễn địa phương.

Năm học 2018 – 2019, sẽ thực hiện thí điểm tại 3 đơn vị trường THPT trên địa bàn TP.Sa Đéc, huyện Lai Vung và Lấp Vò. Từ năm học 2019 – 2020, các trường THPT chọn nghề phổ thông gắn với thực tiễn địa phương đưa vào giảng dạy, khuyến khích các trường triển khai đa dạng các nghề phù hợp với điều kiện nhà trường và nhu cầu của học sinh.

Kế hoạch nhằm da dạng hóa việc thực hiện các hoạt động giáo dục, giúp học sinh biết vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học trong các môn học vào thực tiễn đời sống và sản xuất kinh doanh tại địa phương. Qua đó, rèn luyện phẩm chất, thói quen lao động có kế hoạch, có kỷ luật, có kỹ thuật và ý thức bảo đảm an toàn, giữ gìn vệ sinh môi trường; góp phần phát triển các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong tương lai.

Thành Nguyễn

 

Gửi bình luận của bạn