Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật ngày: 21/11/2018 04:16:39

ĐTO - Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/20), Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt cán bộ, thầy cô giáo, học sinh và đón nhận Cờ thi đua năm học 2017-2018 của UBND tỉnh Đồng Tháp. Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đến dự.


Ảnh: Lê Hoàng

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam và điểm lại một số hoạt động thi đua nổi bật của đơn vị trong phong trào thi đua dạy tốt, các quy định chuyên môn và liên kết với nhiều trường đại học trong nước, đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu chào mừng ngày kỷ niệm, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, biểu dương những thành tích của các thầy, cô giáo và cán bộ Trung tâm đã đạt được trong năm học 2017-2018 và trao Cờ thi đua dẫn đầu khối giáo dục thường xuyên của UBND tỉnh Đồng Tháp.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP.Cao Lãnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại 6 cụm Công đoàn cơ sở các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi từ ngày 11 - 18/11/2018 tại 6 cụm Công đoàn cơ sở với các hoạt động: họp mặt, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu các trò chơi dân gian, steam building, giao lưu chia sẻ về các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn hướng đến áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác giảng dạy của ngành giáo dục... Các hoạt động thu hút trên 650 lượt đoàn viên đến từ 53 công đoàn thuộc 6 cụm trường học trên địa bàn thành phố tham dự.

Chương trình còn là sân chơi bổ ích, là dịp để đoàn viên Công đoàn đang sinh hoạt ở các trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác, giảng dạy, thắt chặt tinh thần đoàn kết trong đoàn viên Công đoàn.


Buổi họp mặt tri ân Ngày 20/11 tại Trường Tiểu học – THCS – THPT Tương Lai. 
Ảnh: Bích Liễu

Trường Tiểu học – THCS – THPT Tương Lai (TP.Cao Lãnh) cũng vừa tổ chức  họp mặt tri ân Ngày Nhà giáo (20/11) với chủ đề “Đường đến trường”.

Tại buổi họp mặt, phụ huynh được lắng nghe những chia sẻ về nghề giáo và con đường đến trường của các giáo viên Trường Tương Lai. Được biết, nhiều thầy cô giáo của Trường Tương Lai phải vượt hàng nghìn cây số để đến trường vì ở tận Cộng hòa Liên bang Đức, hay ở tận Philippin,...

Nhiều bậc phụ huynh cũng chia sẻ về những câu chuyện tại sao lại cho con vào học tại Trường Tương Lai, về sự tiến bộ của con em mình khi theo học tại trường và cả những góp ý để hoạt động giáo dục con trẻ được tốt hơn.

Theo các giáo viên và phụ huynh: Mỗi người trong cuộc đời đều có một ngả đường khác nhau, nhưng đoạn đường đến trường luôn là đoạn đường đẹp nhất và sẽ quyết định những nẻo đường tiếp theo của mỗi một cuộc đời. Đường tương lai của một đứa trẻ khởi đầu từ đường đến trường, vậy nên trả lời cho câu hỏi người lớn cần làm gì cho tương lai của một đứa trẻ, câu trả lời chính là nhìn về con đường đến trường đó bằng tất cả tình yêu và sự chăm chút của mình.

Đây là dịp để Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên và cha mẹ các em đang theo học tại trường có dịp gặp gỡ, chia sẻ về công việc, về kinh nghiệm giáo dục con cái cũng như hiểu nhiều hơn về các hoạt động của nhà trường và lắng nghe những góp ý của các phụ huynh khi gửi con tại trường.

Ngày 20/11/2018, đồng loạt các điểm trường trên địa bàn TX.Hồng Ngự tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).


Ảnh: Trung Hiếu

Trong không khí ấm áp thân tình, các nhà giáo ưu tú, cán bộ, giáo viên về hưu và đương chức các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, bày tỏ những trăn trở và những quyết tâm đối với công tác giáo dục đào tạo của địa phương.

Dịp này, Trường THPT Hồng Ngự I vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đạt thành tích “Đơn vị dẫn đầu thi đua khối các trường THPT năm học 2017 – 2018”. Tập thể và nhiều cá nhân của trường đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến cấp tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen,...

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn