Thí sinh học lực Trung bình – Khá có thể đạt trên 5 điểm môn Toán

Cập nhật ngày: 25/06/2019 18:22:28

ĐTO - Chiều ngày 25/6, toàn tỉnh có 13.050 thí sinh (TS) dự thi môn Toán, đạt tỷ lệ 99,67%. Dù một số Điểm thi tại TP. Cao Lãnh và phía Nam sông Tiền trời mưa, nhưng tại huyện Thanh Bình trời nắng. Tình hình thời tiết không ảnh hưởng đến TS và công tác tổ chức thi. Toàn tỉnh không có trường hợp vi phạm quy chế thi của cán bộ coi thi và TS.

Thí sinh Điểm thi Trường THPT Tân Hồng  trong phòng thi

Đề Toán có 50 câu, tập trung trong chương trình lớp 12, thầy Nguyễn Duy Thanh –Tổ trưởng Tổ Toán, Trường THPT Lai Vung 1  (huyện Lai Vung) cho biết, đề Toán có sự phân hoá cao. Trong đó 20 câu mức độ dễ, TS học lực trung bình (TB) và TB - Khá có thể dễ dàng hoàn thành. Từ câu 21 trở đi, đề có sự phân hoá rõ rệt để phân loại TS đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học.

Thí sinh Điểm thi Trường THCS thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười sau giờ thi

Em Nguyễn Thị Bảo Trân, lớp 12CB1, Trường THPT Thanh Bình 2 (huyện Thanh Bình) chia sẻ: “Đề thi Toán chiều nay dễ, có sự phân hóa TS từ câu 40 trở đi. Em thấy đề nhẹ nhàng vừa sức với chúng em, riêng em làm bài chiều nay được khoảng 8 điểm”.


Giáo viên ủng hộ tinh thần TS sau khi hoàn thành bài thi môn Toán

Em NguyễnThị Ngọc Anh học sinh lớp 12CB11 Trường THPT Tân Hồng (huyện Tân Hồng) cho biết: “Đề Toán không quá khó, nhưng cũng không dễ để đạt điểm cao. Tuỳ học lực các bạn sẽ hoàn thành ở mức độ khác nhau. Em hoàn thành khoảng 30 câu, còn lại em không chắc lắm, nhưng khả năng trên 5 điểm”.

Trong buổi chiều thi môn Toán, nhiều giáo viên môn Toán ở bên ngoài các Điểm thi để động viên, ủng hộ tinh thần các em học sinh.

 Nhóm PV CT – XH

Gửi bình luận của bạn