Sạc quang năng di động

Cập nhật ngày: 02/09/2012 09:05:32

Trên thị trường hiện có vài loại bộ sạc năng lượng nhờ thu nhận ánh sáng mặt trời như Solarmonkey, EnerPlex… Tuy nhiên, sản phẩm mới của hãng SunVolt vừa xuất hiện gần đây vừa đa năng vừa tiện lợi.


Bộ sạc quang năng của SunVolt

Bộ sạc của SunVolt có thể thu quang năng rồi cung cấp cho nhiều vật dụng kỹ thuật số như camera, thiết bị đọc sách điện tử, điện thoại di động, máy tính bảng… Theo nhà sáng chế Don Cayelli thì thiết bị này có thể sạc cho nhiều loại cùng lúc và nhanh như cắm chúng vào ổ điện trên tường.

Tế bào quang năng của SunVolt dựa trên công nghệ quang điện đơn tinh thể nên tối ưu hóa khả năng thu nhận và sạc. Nó được bọc một lớp vỏ chống sốc và chống thấm nước. Khi cần thu năng lượng, chỉ đơn giản là lấy thiết bị ra khỏi túi xách và hướng nó về nơi có thể thu tối đa ánh sáng mặt trời. Kích cỡ của thiết bị này cũng khá nhỏ gọn nên phù hợp với những chuyến dã ngoại ra ngoài tầm điện lưới.

SunVolt cung cấp hai phiên bản 15 W và 10 W. Trong đó loại 15 W kích cỡ 44,5 x 29,2 x 3,8 cm với 3 cổng sạc. Loại 10 W kích cỡ 33 x 29,2 x 3,8 cm với 2 cổng sạc. Cả hai phiên bản này đều có một cặp cổng USB và khe cắm thẻ nhớ.

Theo tạp chí Gizmag thì phiên bản 10 W được bán với giá 85 USD còn phiên bản 15 W là 110 USD.

TT (Theo Song Mai-TNO)

Gửi bình luận của bạn