Xe hơi có thể... gập nhỏ

Cập nhật ngày: 17/08/2012 20:06:10

Những người đi xe hơi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đỗ xe ở thành phố. Vấn đề này có thể được giải quyết nhờ một loại xe hơi thế hệ mới có tự động gập nhỏ lại khi cần thiết.


Mẫu xe hơi có thể gập nhỏ Hiriko Fold sẽ được bán trên thị trường vào năm tới

Các nhà khoa học thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) hợp tác với Cơ quan phát triển DenokInn ở xứ Basque (Tây Ban Nha) trong dự án phát triển loại xe hơi thân thiện với môi trường và có thể gập nhỏ, được đặt tên là Hiriko Fold.

Hiriko Fold là một loại xe hơi chạy bằng điện có khả năng tự thu nhỏ để đỗ tại những nơi chật hẹp. Hiriko Fold được thiết kế với 2 chỗ ngồi và có thể chạy được quãng đường khoảng 120km giữa các lần sạc điện.

Mẫu xe hơi Hiriko Fold đã được thử nghiệm tại các thành phố ở châu Âu và dự kiến sẽ được bán chính thức trên thị trường vào năm 2013 với giá khoảng 10.000 Bảng/chiếc. Các nhà sản xuất miêu tả Hiriko Fold như là một giải pháp dành cho những người đi xe hơi tại các thành phố đông đúc.

Dự án Hiriko được phát triển với mục đích tạo ra một loại xe hơi thân thiện với môi trường và linh hoạt hơn, theo chủ trương khuyến khích của thành phố Alava ở xứ Basque, Tây Ban Nha”, nhóm nghiên cứu cho biết trên Daily Mail.

Đầu năm nay, chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Jose Manuel Barroso đã đánh giá dự án Hiriko như là một giải phép cho cuộc khủng hoảng kinh tế ở châu Âu. Bởi vì ông cho rằng mẫu xe này sẽ giúp người dân tiết kiệm chi phí đáng kể trong tình hình kinh tế khó khăn.

“Những dự án giống như xe hơi điện Hiriko Fold đóng một vai trò quan trọng trọng việc đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế. Đây cũng là một ví dụ cho thấy lợi ích việc thay đổi công nghệ truyền thống bằng công nghệ hiện đại”, ông Jose Manuel Barroso cho biết.

MC (Theo Vietnamnet)

Gửi bình luận của bạn