Doanh nghiệp cam kết bình ổn giá hàng hóa vào dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật ngày: 01/01/2019 09:56:57

ĐTO - Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song hầu hết doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị hàng hóa cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Bao bì sản phẩm bánh phồng tôm cá lăng của Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi được thiết kế bắt mắt

Đảm bảo nguồn hàng đa dạng - giá cả bình ổn

Với chủng loại hàng hóa phong phú, chất lượng đặc biệt là đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng và đẩy giá cao là những cam kết của nhiều DN Đồng Tháp với người tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Là một trong những địa chỉ bán lẻ uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn mua sắm, siêu thị Co.opmart Cao Lãnh đã có thao tác chuẩn bị hàng hóa cung cấp dịp Tết Kỷ Hợi từ rất sớm. Theo Co.opmart Cao Lãnh, đơn vị đã có kế hoạch và chuẩn bị trên 100 tấn hàng hóa với tổng giá trị hơn 80 tỷ đồng để phục vụ khách hàng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 với dự báo tăng hơn 15% so với năm trước. Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5 - 30% tùy nhóm, các mặt hàng còn lại có độ tăng trưởng khác nhau từ 10 - 30%. Dự kiến mức tăng cao nhất nằm ở nhóm mặt hàng tươi sống được ưa chuộng trong dịp Tết gồm: rau, củ, quả, các loại thịt, nước giải khát...


Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh sẵn sàng nguồn hàng cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán

Để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ Tết, từ giữa năm, Co.opmart Cao Lãnh đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường hàng thiết yếu lên từ 2 - 4 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng hóa Tết. Đồng thời để đảm bảo chất lượng hàng hóa, Co.opmart Cao Lãnh cũng có kế hoạch tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa lên từ 5 - 10 lần so với tháng kinh doanh thông thường, đặc biệt là nhóm thực phẩm Tết.

Tết Nguyên đán cũng là dịp các sản phẩm nước giải khát và bia được tiêu thụ mạnh nhất, đây cũng là nhóm sản phẩm có nguy cơ tăng giá so với ngày thường. Nhằm tạo tâm lý tiêu dùng thoải mái cho khách hàng, Nhà máy bia Sài Gòn Đồng Tháp cũng hoạch định chiến lược bình ổn giá từ rất sớm.

Ông Nguyễn Huy Cảnh - Giám đốc sản xuất Nhà máy bia Sài Gòn Đồng Tháp cho biết: “Nhằm giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng trong dịp Tết, giá bia Sagota bán ra thị trường sẽ không có biến động đáng kể. Song song đó, nhà máy bắt đầu ra mắt thị trường mẫu lon và thùng mới cho bia Sagota lon vàng. Dự kiến, nhà máy sẽ sản xuất liên tục đến sát Tết Nguyên đán để không để xảy ra tình trạng thiếu hàng cung cấp cho thị trường”.

Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi (TP.Sa Đéc) luôn có những bước chuẩn bị sản xuất hàng hóa Tết từ rất sớm. Theo ông Phan Thanh Bình - Tổng Giám đốc công ty, nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm trong dịp năm mới, DN vẫn giữ mức giá bình ổn như ngày thường. Dự kiến, tổng lượng hàng hóa cung cấp cho thị trường Tết sẽ tăng 30% so với cùng kỳ.

Ngoài các dòng sản phẩm truyền thống, dịp Tết này, Bích Chi cho ra mắt 3 loại sản phẩm mới được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu của tỉnh Đồng Tháp là mứt gừng sạch, trà lá sen và kẹo gạo lứt. Để phục vụ nhu cầu sử dụng sản phẩm làm quà tặng Tết, Bích Chi cũng dành nhiều sản phẩm đặc trưng cho phân khúc thị trường này. Năm nay, bao bì sản phẩm được DN đầu tư thiết kế bắt mắt, sang trọng, hứa hẹn mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng vào dịp cuối năm.

Mới lạ - hấp dẫn với các sản phẩm khởi nghiệp

Bên cạnh những sản phẩm có thương hiệu của DN lớn, năm nay thị trường tiêu dùng nội tỉnh cũng sôi động hơn bởi có thêm sự góp mặt của những sản phẩm khởi nghiệp. Nhờ được hỗ trợ và giúp sức từ địa phương, phần lớn các sản phẩm khởi nghiệp năm nay của DN tỉnh nhà được đầu tư khá bài bản, chất lượng sản phẩm được nâng cao, bao bì được đầu tư chuyên nghiệp. Sản phẩm khởi nghiệp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán cũng đa dạng về chủng loại, được sản xuất, chế biến từ nguồn nguyên liệu bản địa của quê hương Đồng Tháp như: gạo sạch, sản phẩm khô các loại, mật ong, rượu xoài, rượu đông trùng hạ thảo, khô trâu, trà lá sen...

Là một trong những cơ sở còn khá “trẻ” trong lĩnh vực sản xuất và chế biến gạo, song sản phẩm gạo an toàn Đồng An của Cơ sở sản xuất và kinh doanh gạo an toàn Đồng An (TP.Cao Lãnh) nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng. Bà Hồ Thị Kim Gương - chủ cơ sở cho biết, sử dụng sản phẩm sạch, an toàn đang trở thành xu hướng của người tiêu dùng, vì vậy sản xuất ra sản phẩm gạo chất lượng, an toàn phục vụ người tiêu dùng nội địa là phương châm sống còn của đơn vị. Để chuẩn bị cho Tết Kỷ Hợi này, đơn vị đã có kế hoạch sản xuất và dự trữ nguồn nguyên liệu từ trước, dự kiến sẽ cung cấp trên 50 tấn gạo an toàn cho thị trường, giá gạo của cơ sở vẫn giữ mức bình ổn như ngày thường.

Cá khô cũng là một trong nhiều sản phẩm được ưa chuộng trong thực đơn của nhiều gia đình vào dịp Tết. Là một trong những DN có sản phẩm được chứng nhận sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu năm 2018, Cơ sở cá - khô Tiến Phương là địa chỉ uy tín được người tiêu dùng lựa chọn trong thời gian gần đây. Anh Nguyễn Tiến Phương - chủ cơ sở cho biết, để chủ động nguồn cung cho thị trường Tết Nguyên đán 2019, cơ sở dự kiến tăng sản lượng gấp 3 lần so với cùng kỳ các năm trước. Hiện tại, sản phẩm khô của cơ sở đã vào được một số hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch của TP.HCM và tỉnh giúp người tiêu dùng an tâm hơn lựa chọn sản phẩm của cơ sở.


Nhiều sản phẩm mới lạ được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo của Công ty An An

Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất cung cấp sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo, Công ty TNHH An An Đồng Tháp (TP.Cao Lãnh) được biết đến với các sản phẩm độc đáo như: đông trùng hạ thảo sấy khô, rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong... là những sản phẩm thường có mặt trong giỏ quà ngày Tết của người Đồng Tháp. Theo đơn vị này, với thiết kế bao bì được chăm chút, chất lượng sản phẩm đảm bảo, DN mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm mới, độc đáo trong ngày Tết cổ truyền.

Giúp người tiêu dùng an tâm mua sắm

Theo Sở Công Thương, để bình ổn thị trường nội tỉnh, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, hằng năm, Sở Công Thương xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp hàng hóa bình ổn thị trường gửi đến các DN, đề nghị các DN thường xuyên dự trữ một lượng hàng hóa nhất định, cần thiết khi có biến động của thị trường.

Bên cạnh đó, ngành công thương cũng thường xuyên theo dõi, thông báo kịp thời diễn biến thị trường để chủ động có phương án đề xuất kịp thời với UBND tỉnh, sở, ngành liên quan có biện pháp đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định thị trường. Ngoài ra, ngành còn phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường, các đơn vị liên quan tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường và thông báo kịp thời với người tiêu dùng các vấn đề về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, nhập khẩu...

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn