Giá heo hơi tăng 500 ngàn đồng/tạ sau khi dịch tả heo Châu Phi được kiểm soát

Cập nhật ngày: 10/04/2019 14:44:50

ĐTO - Thông tin từ các trang trại nuôi heo lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, hiện giá heo hơi được thương lái mua tại chuồng đạt mốc từ 4,5 - 4,6 triệu đồng/tạ, tăng trung bình 500 ngàn/tạ so với cách đây 1 tuần.


Heo hơi tăng 500 ngàn đồng/tạ

Nguyên nhân tăng giá là do dịch tả heo Châu Phi đã được kiểm soát tại một số tỉnh, người tiêu dùng quay lại sử dụng thịt heo nhiều hơn.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước hiện có 23 tỉnh, thành phố công bố dịch tả heo Châu Phi. Có khoảng trên 73 ngàn con heo bị thiêu hủy, chưa phát hiện thêm địa phương mới bị dịch tả heo Châu Phi. Có 3 tỉnh, thành phố công bố hết dịch là: Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội.

Do dịch tả heo Châu Phi được kiểm soát, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu tăng đàn mạnh trở lại, vì vậy ngoài mặt hàng thịt heo hơi tăng giá thì giá heo giống cũng đang tăng mạnh. Hiện giá heo giống tại các trại loại từ 8 - 10kg/con dao động từ 1 - 1,1 triệu đồng/con.

Tuy nhiên, nhiều hộ chăn nuôi cho biết, dù giá heo giống khá tốt nhưng do ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh nên các hộ chăn nuôi hạn chế phát triển đàn. Vì vậy, đợt tăng giá này cũng không có nhiều hộ chăn nuôi được hưởng lợi.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn