Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary

Cập nhật ngày: 06/05/2019 16:21:36

ĐTO - Sáng 6/5, tại TP.Cao Lãnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng có buổi tiếp và làm việc với ngài Ory Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary cùng phu nhân đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh trao quà lưu niệm cho
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Hà Nội

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh trình bày về tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, trao đổi thông tin liên quan đến Dự án xây dựng hệ thống thoát nước TP.Sa Đéc từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary. Dự án này có công suất 10.000 m3/ngày đêm. Theo đó, dự án khi triển khai sẽ xử lý phạm vi khoảng 2.297 ha thuộc địa bàn phường 1, 2, An Hòa và xã TânPhú Đông (TP.Sa Đéc).

Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường tính bền vững của cơ sở hạ tầng đô thị và các dịch vụ đô thị; giảm thiểu các bệnh dịch có nguyên nhân từ nước thải; cải thiện điều kiện môi trường đô thị thông qua việc xây dựng các công trình thoát nước mưa, nước thải và xử lý nước thải. Thu hút các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh vào các khu công nghiệp và du lịch.

Ngài Ory Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary bày tỏ sự cám ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ tích cực cho chuyến công tác. Ngài Ory Csaba cho biết, về triển khai dự án xây dựng hệ thống thoát nước TP.Sa Đéc, hai bên cần phối hợp chặt chẽ để khẩn trương hoàn thiện các trình tự thủ tục theo đúng quy định. Trong đó, hai bên cần thống nhất đưa ra lộ trình làm việc cụ thể, thiết lập đường dây nóng và cử người làm đầu mối liên hệ thường xuyên trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án...


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary và các thành viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng mong muốn, thông qua ngài Đại sứ, tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kêu gọi doanh nghiệp đầu tư từ Hungary, cũng như các dự án hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực tại địa phương. Đồng thời, mong muốn dự án sẽ được chấp thuận và triển khai thành công tại TP.Sa Đéc làm tiền đề cho các dự án quan trọng khác của Hungary tại Đồng Tháp trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Hùng nhấn mạnh, tỉnh quyết tâm và nỗ lực hoàn thành các thủ tục liên quan để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua. Đồng thời, trong thời gian ngắn nhất, tỉnh sẽ có văn bản chia sẻ thông tin dự án cho phía Đại sứ quán Hungary. Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Hùng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục liên quan đến dự án; lãnh đạo TP.Sa Đéc và Công ty CP Cấp nước và Môi trường đô thị Đồng Tháp cùng nghiên cứu tính khả thi dự án.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn