Rau an toàn Long Thuận được nhiều đối tác ký kết bao tiêu sản phẩm

Cập nhật ngày: 06/05/2019 05:41:22

Vừa qua, tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tiêu thụ rau giữa Hợp tác xã (HTX) sản xuất - tiêu thụ rau an toàn (RAT) xã Long Thuận với các đối tác gồm: siêu thị Coop Mart thị xã Tân Châu, An Giang; Công ty TNHH chuỗi cung ứng thực phẩm Đồng Tháp; Công ty CP Vĩnh Hoàn TP.Cao Lãnh, bếp ăn tập thể Trường Mẫu giáo Thường Thới Tiền.


Rau sạch Long Thuận được nhiều đối tác ký kết bao tiêu

Theo thỏa thuận được ký kết, dự kiến trung bình mỗi tháng, HTX sản xuất - tiêu thụ RAT xã Long Thuận sẽ cung cấp 10 tấn rau tươi các loại cho các đối tác. Các nhóm rau được ký kết tiêu thụ lần này gồm các loại rau truyền thống của vùng màu Long Thuận như: cải xanh, cải ngọt, rau dền, củ cải, hành, rau muống... Để được cung cấp cho các đối tác, sản phẩm rau của HTX phải được cấp chứng nhận VietGAP.

Hiện tại, HTX sản xuất - tiêu thụ RAT xã Long Thuận có khoảng 160ha đang sản xuất rau màu. Trong đó có hơn 13ha được cấp chứng nhận đạt chuẩn VietGAP. Trung bình mỗi tháng, HTX cung ứng cho thị trường khoảng 400 tấn rau, củ các loại.

Thị trường chính của HTX tập trung ở các tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ, TP.HCM. Thời gian tới, với nhu cầu về sử dụng sản phẩm rau sạch, RAT ngày càng cao của người tiêu dùng, HTX dự kiến sẽ mở rộng quy mô sản xuất rau đạt chuẩn VietGAP phục vụ thị trường. Ngoài ra, nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh của địa phương đến khách du lịch gần xa, HTX cũng dự kiến mở thêm nhiều loại hình du lịch trải nghiệm.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn