Quyết tâm, phấn đấu gặt hái nhiều thành công trong năm mới 2021

Cập nhật ngày: 18/02/2021 05:38:46

ĐTO - Ngày 17/2 (nhằm Mùng 6 Tết Nguyên đán), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Cuộc họp do Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đồng chủ trì. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Trí Quang, Huỳnh Minh Tuấn, Đoàn Tấn Bửu.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tết Nguyên đán năm nay, UBND tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chủ động triển khai các giải pháp vừa đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang tái phát, bảo đảm cho Nhân dân đón Tết vui tươi, an lành, đầm ấm.

Đáng chú ý, dịp này, tỉnh đã đưa vào vận hành phần mềm khai báo y tế, tạo điều kiện cho lao động trở về quê ăn tết khai báo y tế kịp thời. Qua đó, giúp Đồng Tháp chủ động trong phân luồng, truy vết các ca có liên quan đến dịch bệnh; đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm trật tự xã hội. Nhìn chung, các mặt tệ nạn đều giảm so cùng kỳ năm 2020, tạo niềm tin cho Nhân dân. Tuy nhiên, nốt trầm là sức mua và lượng khách du xuân Tân Sửu 2021 đều giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm 2020.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin về tình hình dịch Covid-19

Tại các điểm cầu trong tỉnh, đại biểu tham dự có nhiều ý kiến đóng góp, nhận định trên hầu hết mọi lĩnh vực. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19; những vấn liên quan đến tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội; tình hình sản xuất kinh doanh; công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; tình hình khó khăn trong hoạt động du lịch; các phương án về công tác giáo dục, đào tạo nhằm chủ động trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19...

Tham dự cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Nổi bật là địa phương đã tạo được không khí vui xuân đón tết; đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, nông dân trúng mùa, được giá, phấn khởi đón xuân mới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt nhất là ngành y tế, lực lượng công an và các chiến sĩ bộ đội biên phòng trực tiếp bám trụ nơi biên giới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận nhiều nỗ lực của các ngành chức năng nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội...


Nông dân phấn khởi trước vụ thu hoạch trúng mùa, được giá

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, Tết Nguyên đán 2021 là dịp Tết vô cùng đặc biệt với Đồng Tháp và cả nước. Đồng Tháp đón Tết cổ truyền của dân tộc trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra và diễn biến hết sức phức tạp. Địa phương đã đặt tinh thần kiểm soát, phòng chống dịch bệnh rất cao độ.

Bí thư Lê Quốc Phong biểu dương những đóng góp, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của nhiều lực lượng, trước hết là lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19 để tỉnh ta giữ được tình hình tết an toàn, lành mạnh. Bí thư cũng ghi nhận công tác tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc phát hiện kịp thời, chủ động thông tin nhằm giúp chính quyền địa phương xử lý rất nhanh, hiệu quả tất cả các trường hợp, tình huống xảy ra... Đối với công tác chăm lo Tết cho người nghèo, điều đáng ghi nhận là tất cả các địa phương đều chú trọng và dành nhiều cố gắng, vận động các nguồn lực xã hội cho công tác này...

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh phải tập trung lưu ý triển khai ngay sau tết 3 nhóm công việc quan trọng để đảm bảo đạt hiệu quả các công việc chung trong năm 2021. Cụ thể, đối với các phương án, kế hoạch của địa phương, cần điều chỉnh, xây dựng nhiều kịch bản để thích ứng trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19; các cấp, các ngành, địa phương phải nghiên cứu kỹ các Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các chương trình hành động, để từ đó đề ra các giải pháp thiết thực, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống hiệu quả; triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp kịp thời, đúng tiến độ, đúng Luật. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Bí thư Lê Quốc Phong gửi lời chúc đến tất cả các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà vui khỏe, hạnh phúc, cùng nhau nỗ lực, cố gắng để có một năm gặt hái nhiều thành công.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chủ trì cuộc họp

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính chủ động của các ngành, các cấp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là việc đưa vào vận hành phần mềm khai báo y tế. Theo Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa, Đồng Tháp đã đánh giá đúng và theo sát được tình hình trên mọi phương diện. Trên cơ sở đó, địa phương có những giải pháp hiệu quả để vừa mang lại một mùa xuân bình yên, đầm ấm cho người dân vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đề nghị, thời gian tới, các ngành, các địa phương phải đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới, quán triệt phương châm hành động năm 2021 của Chính phủ: "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, quyết liệt hành động, khát vọng phát triển"; tập trung thực hiện nghiêm túc và có kết quả các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu, chương trình, kế hoạch đã đề ra nhằm tạo ra sự lan tỏa trong mọi hoạt động, mọi tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng. Bên cạnh đó, phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp, yên bình trên Đất Sen hồng. Đặc biệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tuyển quân năm 2021...

Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa cũng bày tỏ tin tưởng, với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, đặc biệt từ niềm tin và hy vọng của Nhân dân sẽ là động lực mạnh mẽ để tỉnh nhà phấn đấu nhiều hơn nữa. Bằng những dấu ấn tiên phong trên nhiều lĩnh vực, Đồng Tháp quyết tâm đạt được những kết quả cao nhất và giữ vững niềm tin quyết thắng.

Thanh Hiền

Gửi bình luận của bạn