Ngày 11/4, nắng nóng gia tăng ở Nam bộ, có nơi hơn 38 độ C

Cập nhật ngày: 11/04/2024 07:53:51

Dự báo hôm nay (11/4), nắng nóng tiếp tục gia tăng ở khu vực Nam bộ, có nơi hơn 38 độ C. Khu vực Bắc bộ sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/4, khu vực Nam bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, riêng miền Đông Nam bộ có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Ở khu vực Bắc bộ sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất hơn 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ C, riêng miền đông có nơi hơn 38 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn