Làm giấy tờ giả lừa bán xe ô tô, lãnh án 6 năm tù

Cập nhật ngày: 29/03/2024 05:40:34

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240329054127dt1-3.mp3

 

ĐTO - Tòa án nhân dân TP Sa Đéc vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (SN 1984) ngụ thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò.


Bị cáo Nguyễn Thanh Tùng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2020, bị cáo Tùng quen biết với 2 mẹ con bị hại ở TP Sa Đéc nên đã nhiều lần hỏi mượn tiền của 2 người này với tổng số tiền 120 triệu đồng. Đến cuối năm 2020, Tùng không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt số tiền đã nợ. Tùng nói dối với bị hại là có xe ô tô đang cho thuê muốn bán để trừ nợ. Tùng đã lừa em gái của mình đứng tên giấy xe giả và thuê 1 xe ô tô mang đến cho bị hại xem xe và làm thủ tục trót lọt bán xe với giá 180 triệu đồng. Giao dịch xong, Tùng giao giấy đăng ký xe ô tô giả cho bị hại và nói dối với bị hại là xe đang ký hợp đồng cho thuê nên phải chờ 3 tháng nữa hết hợp đồng mới giao xe. Sau đó, Tùng trốn lên TP Hồ Chí Minh, bị hại không liên lạc được với Tùng và phát hiện giấy xe giả nên trình báo Cơ quan công an. Trong quá trình điều tra, bị cáo Tùng đã chủ động bồi thường cho bị hại số tiền 100 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Tùng thừa nhận tất cả hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thanh Tùng 4 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và  2 năm tù giam về tội  “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tổng mức án bị cáo phải chấp hành là 6 năm tù giam. Đồng thời buộc bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền 150 triệu đồng theo yêu cầu của bị hại.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn