Triển lãm ảnh Covid-19 online “Những khoảnh khắc từ trái tim”

Cập nhật ngày: 11/07/2021 13:16:48

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa phát động và tổ chức triển lãm ảnh Covid-19 online năm 2021 với chủ đề “Những khoảnh khắc từ trái tim”, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạo môi trường để những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, người yêu thích nhiếp ảnh góp phần công sức của mình vào công cuộc phòng, chống dịch.


(ảnh minh họa)

Các tác phẩm tham dự triển lãm ảnh giới thiệu hình ảnh những tập thể, cá nhân có nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa; những chiến sỹ trên tuyến đầu, những tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban tổ chức khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống; phản ánh hoạt động trong các khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch; những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo quy định, triển lãm ảnh Covid-19 online "Những khoảnh khắc từ trái tim" dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam. Ảnh gửi tham dự triển lãm là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng tối thiểu 5Mb (lưu ý không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh lên website www.nhungkhoanhkhactutraitim.com và thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website.

Ảnh dự triển lãm là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp từ khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam. Các tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ với số lượng không hạn chế. Đối với ảnh bộ, phóng sự ảnh, mỗi tác phẩm gồm từ 5 đến 8 ảnh, được đánh số thứ tự. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự triển lãm bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh, phóng sự ảnh.

Ảnh tham dự triển lãm được chụp trên lãnh thổ Việt Nam, không được chắp ghép. Các tác phẩm tham gia phải có chú thích rõ ràng tên nhân vật, sự kiện, thời gian, địa điểm… Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã được triển lãm tại Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh” năm 2020.Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động cho đến hết ngày 15/2/2022.

Hội đồng tuyển chọn sẽ chọn ảnh và chấm online trực tiếp trên website của cuộc thi: www.nhungkhoanhkhactutraitim.com. Kết quả sẽ được gửi tới mỗi tác giả qua email và công bố trên website của triển lãm.

Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 200 tác phẩm để tổ chức triển lãm vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2022)

K.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn